Apple vừa thay đổi các quy tắc trên chợ ứng dụng App Store để hạn chế việc thu thập và chia sẻ thông tin của các nhà phát triển.
Trong quá khứ, các ứng dụng trên App Store có thể yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào danh bạ của họ và sử dụng thông tin đó để tiếp thị. Đơn vị chủ quản các ứng dụng này cũng có thể bán dữ liệu mà không có sự cho phép của người dùng. Nguyên tắc mới của Apple sẽ đóng vai trò ngăn chặn điều tương tự có thể xảy đến trong tương lai.
Apple,Ứng dụng,App Store
Theo quy định mới, các ứng dụng cũng không thể truy cập vào danh sách liên hệ của người dùng nhưng lại sử dụng chúng cho một mục đích khác. Trong trường hợp các nhà phát triển không tuân thủ, họ có thể sẽ bị cấm hoạt động trên chợ ứng dụng của Apple.
Hồi tháng trước, Facebook từng khốn đốn với vụ bê bối liên quan tới Cambridge Analytaca. Khoảng 87 triệu hồ sơ người dùng Facebook đã bị sử dụng cho mục đích quảng cáo tranh cử chính trị. Sau vụ bê bối này, CEO Tim Cook của Apple cho rằng Facebook đã thất bại trong việc kiểm soát chính bản thân mình. Động thái trên là những gì Apple thực hiện để không mắc phải những sai lầm này.
Tuấn Nghĩa(Theo CNET)