Giải pháp KeyPass U2F Token giúp người dùng an toàn hơn trước các nguy cơ tấn công của hacker

Với sản phẩm KeyPass U2F Token của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group), các tổ chức và doanh nghiệp sẽ an toàn hơn trong việc chống lại hành vi skimming (sao chép), phishing và chiếm quyền sử dụng tài khoản mật mã.
Để đạt được chứng nhận này, sản phẩm KeyPass U2F Token của MK Group đã phải trải qua nhiều bài kiểm tra nhằm đảm bảo tính tuân thủ và đáp ứng các nguyên tắc bảo mật khắt khe của FIDO Alliance.
Đồng thời, MK Group cũng phải cam kết tính ổn định bền vững của sản phẩm để không làm thay đổi các thông số kỹ thuật đã được xác nhận bởi FIDO.
Với thao tác người dùng đơn giản, dễ ứng dụng cho mọi tổ chức doanh nghiệp, cá nhân muốn bảo vệ tài khoản ngân hàng, mạng xã hội hay email của mình.

Không cần cài đặt phần mềm, người sử dụng chỉ cần đơn giản đăng ký sử dụng “Xác minh 2 bước” có sẵn trong tất cả các trang chủ chấp nhận FIDO U2F (tham khảo tại: https://www.dongleauth.info) gồm 3 bước: đăng nhập, bấm nút để Token tự động xác minh website và đẩy cặp khóa PKI công khai và bí mật vào hệ thống để xác thực.
Trong thời gian tới, trung tâm Nghiên cứu – Phát triển của MK Group sẽ hoàn thiện và đưa thêm bộ cảm biến sinh trắc học vào thiết bị Token này để xác thực vân tay người dùng trước khi tiến hành xác thực OTP cho các giao dịch.
Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị MK Group cho hay: “Không có nhiều công ty trên thế giới làm được điều này. MK Group là công ty Việt Nam duy nhất đến nay có thể tự nghiên cứu và cung cấp cho thị trường những giải pháp xác thực bảo mật “Made in Vietnam”, có đủ năng lực cạnh tranh về chất lượng và giá thành với các công ty toàn cầu bằng những sản phẩm như KeyPass U2F Token”.
Thực tế trong thời gian qua, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau, những kẻ lừa đảo trực tuyến luôn tạo ra được những đường link giả mạo khiến cho người sử dụng nhầm lẫn để từ đó đánh cắp toàn bộ dữ liệu bảo mật của nạn nhân và tấn công vào các tài khoản của họ.
Đây luôn là một trong những vấn đề hóc búa của nhiều doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt là của các ngân hàng, khi tội phạm mạng thường xuyên giả đường link website của ngân hàng để lừa khách hàng vào giao dịch, nhằm ăn cắp tên và mật khẩu truy cập vào tài khoản ngân hàng điện tử của khách hàng hoặc thông tin thẻ tín dụng quốc tế của khách hàng. Vì thế, việc ứng dụng giải pháp như KeyPass U2F Token sẽ giúp người dùng an toàn hơn trong môi trường số.