Theo thông tin từ tờ Phone Arena, Huawei sẽ chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại 5G đầu tiên của mình vào quý 3 năm 2019. Mặc dù chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào về chiếc điện thoại này nhưng một số chuyên gia dự đoán, đây sẽ là sự phát triển của dòng Mate vốn rất được ưa chuộng của Huawei.

Việc giới thiệu của chiếc điện thoại 5G được coi là bước đi đầy tham vọng của Huawei trong cuộc đua 5G dự đoán sẽ là rất nóng trong thời gian tới. Thương hiệu đến từ Trung Quốc không giấu diếm mong muốn mình là một trong những người tiên phong trong cuộc đua này.
Trong ngày đầu tiên của Hội nghị các chuyên gia phân tích toàn cầu (MWC 2018) vừa diễn ra, Huawei đã công bố modem 5G đầu tiên cho phép các thiết bị di động của hãng truy cập vào mạng dữ liệu thế hệ tiếp theo – mạng 5G. Modem có tên là Balong 5G01, hỗ trợ chuẩn 3GPP mới dành cho các mạng 5G, cho phép tải dữ liệu ở tốc độ 2,3Gbps.

Chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Huawei sẽ ra mắt vào năm 2019 - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Huawei sẽ ra mắt vào năm 2019

Tuy nhiên, modem này dường như được thiết kế cho những thiết bị lớn như xe tự lái thay vì chiếc điện thoại thông minh. Nếu muốn sử dụng cho smartphone, Huawei sẽ phải có con chip nhỏ hơn, do đó, thời gian người dùng phải chờ đợi cho chiếc điện thoại 5G đầu tiên khá lâu.
Thay vào đó, lãnh đạo của Huawei cho hay, khi con chip này ra đời, nó sẽ không chỉ dùng cho các thiết bị của hãng mà còn dùng được cho tất cả các dòng điện thoại thông minh khác.
Huawei dự đoán sẽ có 1,1 tỷ thiết bị được kết nối 5G vào năm 2025, cùng với 200 triệu xe kết nối 5G. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng Huawei cho hay công ty đã sẵn sàng cho cuộc đua này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!