Trong lần cập nhật tính năng mới đây cho người dùng, Facebook vừa bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng xóa hàng loạt các status đã đăng, bao gồm cả video và hình ảnh một cách dễ dàng. Có thể nói đây là một tính năng khá hay và rất được người dùng mong đợi vì sẽ không còn phải dùng đến các tiện ích của bên thứ ba hoặc tốn thời gian tra lại trang cá nhân mỗi khi muốn xóa nhiều bài viết nữa.Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách làm thế nào để sử dụng tính năng năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc trên Facebook, cả trên phiên bản nền web máy tính và ứng dụng di động. Cụ thể như sau:Trên phiên bản Facebook nền web

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 1.Bước 1: Truy cập vào “facebook.com” và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn. Hoàn tất đăng nhập, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn “Quản lý bài viết”, hãy nhấp vào nó.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 2.Bước 2: Giao diện quản lý bài viết xuất hiện, tại đây bạn sẽ thấy các bài viết của mình được trình bày ở dạng chế độ xem lưới, kèm theo đó là tùy chọn cho phép đánh dấu chọn bài đăng. Giờ bạn hãy tiến hành đánh dấu vào các bài viết mình muốn thao tác.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 3.

Facebook cũng cung cấp các lựa chọn quản lý sắp xếp các nội dung bài đăng trên trang cá nhân để bạn có thể lựa chọn thao tác, bao gồm danh sách các bài đăng từ bạn bè trên trang cá nhân của bạn.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 4.

Danh sách các bài đăng từ người khác trên trang cá nhân của bạn hoặc các bài đăng có gắn thẻ bạn trong đó.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể lựa chọn nhanh thời điểm đăng bài trước đó nếu muốn “xóa sạch ký ức” tại thời điểm nào đó trong cuộc đời mình…

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 6.Bước 3: Khi đã chọn xong các bài đăng mình cần, bạn hãy nhấn “Tiếp”. Lúc này cửa sổ tác vụ sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn các lựa chọn như ẩn bài đăng, xóa thẻ hay xóa bài viết.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 7.

Công việc của bạn chỉ đơn giản là đánh dấu vào lựa chọn mình muốn và nhấn “Xong”.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 8.

Facebook sẽ hiển thị lời nhắc về thao tác lần nữa để chắc chắn rằng bạn muốn thực hiện tác vụ đã chọn. Nếu đồng ý, hãy nhấn vào dòng tùy chọn màu xanh.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 9.

Quá trình xóa sẽ diễn ra ngay lập tức.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 10.

Khi đã xong, các bài đăng bạn chọn sẽ biến mất trên trang cá nhân của bạn.

Trên ứng dụng Facebook

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 11.Bước 1: Tiến hành cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất, sau đó bạn hãy khởi động ứng dụng và truy cập vào trang cá nhân của mình. Lúc này sẽ thấy tùy chọn “Quản lý bài viết” xuất hiện.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 12.Bước 2: Khi nhấp vào tùy chọn “Quản lý bài viết”, bạn sẽ được đưa sang trang chứa danh sách các bài đăng, kèm theo đó là tùy chọn đánh dấu bài đăng để thao tác.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 13.Bước 3: Tiến hành đánh dấu vào các bài đăng bạn cần. Khi đó, Facebook sẽ cung cấp danh sách 03 tác vụ thao tác ngay bên dưới để bạn lựa chọn.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 14.

Các lựa chọn thao tác tương tự như trên Facebook nền web.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 15.

Để chọn nhanh các bài đăng theo ý muốn, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Bộ lọc” để Facebook hiển thị các bài đăng có liên quan đến thiết lập mà bạn chọn.

Facebook cung cấp tính năng xóa nhiều bài đăng cùng lúc, và đây là cách sử dụng - Ảnh 16.

Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấp vào tác vụ mình muốn và xác nhận ở cửa sổ cảnh báo là xong.

Rất tuyệt phải không?