Apple chính thức trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt
giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD khi giá của mỗi cổ phiếu vượt ngưỡng $207.05 cách đây ít giờ. Trong năm nay, mức tăng trưởng của Apple đạt hơn 20%. Apple đã có một quý 3 bùng nổ với doanh thu 53,3 tỉ USD, vượt 1 tỉ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm ngoái và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay.

Đang tải apple_1_nghin_ty_tinhte.jpg…

Báo cáo tài chính Q3/2018 cho thấy mảng dịch vụ mang về cho công ty nhiều lợi nhuận nhất với mức tăng trưởng lên đến 31%. Theo các nhà phân tích, tình hình kinh doanh Quý 4 chắc chắn sẽ không tệ hơn. Doanh số cao chót vót của
iPhone 8 và iPhoen X, đặc biệt ở thị trường Trung Quốc và Nhật Bản cũng như doanh thu từ App Store chính là một trong những lý do thúc đẩy cho cái ngày Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô sớm hơn bao giờ hết.

Trong lĩnh vực công nghệ, Apple rõ ràng đang dẫn đầu nhưng với việc kinh doanh khởi sắc, dự đoán trong tương lai sẽ tiếp tục có những cái tên khác có giá trị vốn hóa lên đến nghìn tỷ USD. Trong năm nay, Amazon, Google và Microsoft đều có mức tăng trưởng cao kỷ lục. Amazon hiện có giá trị gần 900 tỷ USD trong khi Google và Microsoft hiện cũng được định giá hơn 800 tỷ USD.
Theo CNN, Apple không phải là công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị 1 nghìn tỷ đô. Tập đoàn dầu khí PetroChina từng có một thời ngắn được định giá nghìn tỷ USD khi cổ phiếu của công ty bắt đầu được giao dịch tại Thượng Hải hồi năm 2007, nhưng giá trị cổ phiếu của họ nhanh chóng giảm. Hiện tại, giá trị niêm yết của PetroChina trên Sàn Giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) là khoảng 205 tỷ USD.