Nhiều người lo ngại việc trang bị camera giấu kín, có thể kích hoạt khi cần như trên Vivo Nex hay Oppo Find X sẽ không đảm bảo độ bền, độ chắc chắn về lâu dài. Vivo khẳng định, theo thử nghiệm của họ, ống kính này chịu được sức nặng 45 kg và có thể trượt ra trượt vào khoảng 50.000 lần.
Trong video do trang KHGadgets chia sẻ, 8 chiếc Vivo Nex được xếp vòng tròn, và một tấm kính có trọng lượng 40 kg được đặt trên camera của những điện thoại này. Sau đó, diễn viên với cân nặng 50 kg đã múa trên tấm kính. Mỗi lần nhảy lên, cô gái có thể tạo sức ép lên đến 60 kg vào bề mặt kính.
Dùng diễn viên múa để thử độ bền camera trượt của Vivo Nex
Vivo Nex được công bố giữa tháng 6 và gây ấn tượng với màn hình chiếm tới 91,24% mặt trước. Để đạt được tỷ lệ này, camera trước được giấu vào cạnh trên và có thể bật lên khi cần dùng. Ngoài ra, máy có cấu hình mạnh với chip Snapdragon 845, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, pin 4.000 mAh. Vivo cũng trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì phải chuyển về mặt lưng như nhiều smartphone Android viền mỏng khác.
Châu An