Khi Apple ra mắt iPhone X vào tháng 9 năm ngoái, cộng đồng đã rất hào hứng với tính năng Face ID giúp mở khóa điện thoại bằng cách quét khuôn mặt bằng công nghệ 3D với độ chính xác tuyệt vời.
Face ID từng là một tính năng hot nhất có trên loạt iPhone 2017.
Vấn đề là nếu muốn Face ID, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất số tiền 999 USD (hoặc 23,29 triệu đồng) để mua iPhone X. Tuy nhiên trong năm nay, nhà phân tích nổi tiếng Gene Munster tin rằng tất cả 3 mẫu iPhone 2018 đều sẽ có công nghệ cao này.
Để Face ID hoạt động bình thường, Apple cần một hệ thống quan trọng đó là laser phát xạ mặt với bộ cộng hưởng thẳng đứng (VSCEL). VSCEL sẽ chiếu vào khuôn mặt của bạn với hơn 30.000 chấm laser vô hình. Những dấu chấm này sau đó được quét bằng điện thoại để tạo bản đồ 3D chi tiết khuôn mặt của bạn. Đây là cơ sở để iPhone X có thể phân biệt khuôn mặt của một người với người khác, có tỷ lệ thất bại chỉ 1/1.000.000.
Apple chủ yếu mua mô-đun VSCEL này từ Lumentum, một công ty có trụ sở tại California tạo ra công nghệ cảm biến 3D. Trong báo cáo thu nhập trong quý 2 vừa qua, Lumentum cho biết khối lượng đơn đặt hàng dã cao hơn dự kiến, kèm thông báo rằng khối lượng đơn hàng dự kiến sẽ tăng đáng kể từ tháng 9 đến 12. Một số đến từ các nhà sản xuất điện thoại Android, nhưng Munster tin rằng sẽ có một tỷ lệ phần trăm cao của các đơn đặt hàng thuộc về Apple.
Nhưng trong năm nay, Face ID sẽ có mặt trên tất cả thành viên iPhone 2018.
Theo Munster, doanh số bán hàng của Lumentum tăng nhanh hơn dự kiến ​​ tạo ra một đầu mối lớn cho iPhone tiếp theo. Trong một bài đăng blog, ông viết: “Chúng tôi tin rằng mùa thu này, Apple sẽ có ba mô hình iPhone với VCSEL. Chúng tôi dự đoán cảm biến 3D sẽ đến với tất cả iPhone mới, và rằng Apple sẽ kết hợp công nghệ này vào các sản phẩm mới như iPad”.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)