Theo
Neowin, đầu năm nay Apple mua lại ứng dụng và dịch vụ thuê tạp chí số Texture, cho phép người dùng truy cập vào hơn 200 tạp chí chỉ với khoản phí đăng ký duy nhất 9,99 USD.

Ở thời điểm đó phó Chủ tịch cấp cao mảng dịch vụ internet và phần mềm Apple Eddy Cue cho biết: “Chúng tôi rất hứng thú khi Texture gia nhập Apple, cùng với một danh mục tạp chí ấn tượng của nhiều nhà xuất bản hàng đầu thế giới. Chúng tôi cam kết chất lượng tin tức đến từ các nguồn đáng tin cậy và cho phép tạp chí tiếp tục sản xuất câu chuyện được thiết kế đẹp và hấp dẫn cho người dùng”.

Việc mua lại Texture được xem là nền tảng cho Apple News, nơi công ty biến ứng dụng News của mình thành một ứng dụng dựa trên thuê bao, giống như những gì hãng đã làm với ứng dụng Music sau khi mua Beats. Ứng dụng Apple News sẽ được phát triển để cung cấp một dịch vụ giống Texture – nơi người dùng có thể truy cập vào một loạt ấn phẩm một cách đơn giản bằng cách trả khoản phí hằng tháng cho Apple.

Theo báo cáo, ứng dụng mới được nâng cấp dự kiến sẽ ra mắt trong năm tới, và Apple sẽ chia sẻ một phần doanh thu cho các nhà xuất bản tham gia vào chương trình. Mặc dù vậy,
TechCrunch lo ngại nó sẽ khiến cho Apple kiểm soát trực tiếp các phương tiện truyền thông, dẫn đến ảnh hưởng các nguồn tin rò rỉ liên quan đến phần cứng Apple.

Chi tiết về tham vọng của Apple có thể được vén màn tại WWDC 2018 sắp diễn ra vào tháng 6 tới, hoặc khi công ty công bố iPhone tiếp theo vào mùa thu năm nay.