Theo nguồn tin tiết lộ, thiết bị mà Apple đang phát triển có tên mã nội bộ Star, và một vài nguyên mẫu sản phẩm đã được sản xuất tại Trung Quốc. Tin đồn gần đây đã nói rằng Apple đang tìm cách để đưa chip ARM vòa bên trong MacBook, và Star có thể là một trong những thiết bị đầu tiên như vậy.
Sắp có MacBook đầu tiên trang bị màn hình cảm ứng và 4G LTE?
Các nguồn trong chuỗi cung ứng cho biết với 9to5Mac rằng Star hiện đang được sản xuất bởi Pegatron – một nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc đã sản xuất hàng loạt thiết bị iOS khác. Pegatron đã sản xuất nguyên mẫu Star từ tháng 1/2018, với một số trong số này đã được chuyển đến Cupertino.
Thiết bị có màn hình cảm ứng, khe cắm thẻ SIM, GPS và la bàn số. Nó cũng có khả năng chịu nước và chạy hệ thống khởi động EFI (Extensible Firmware Interface) được sử dụng trong Mac. Điều này dường như chỉ ra rằng Star là một loại MacBook và có thể trở thành máy tính xách tay đầu tiên dựa trên chip xử lý ARM của Apple.
Về mặt phần mềm, mọi thứ trở nên hơi kỳ lạ hơn khi thiết bị có số hiệu N84 và chạy một đạo hàm của iOS. Star được phân loại là thiết bị iOS hoàn toàn mới, khác với gia đình iPhone và iPad.
Star sẽ là sự kết hợp giữa MacBook và iPad?
Lập trường của Apple là từ chối trang bị màn hình cảm ứng cho MacBook, nhưng Star có thể thay đổi tất cả điều này nếu báo cáo chính xác.
Nhìn chung vẫn chưa rõ loại thiết bị nào sẽ thực sự là lựa chọn mà Star hướng đến, nhưng Apple có bằng sáng chế cho MacBook giống như Surface, nơi màn hình cảm ứng có thể được tách ra khỏi bàn phím. Rất nhiều người đang chờ đợi iOS và macOS hợp nhất, hay cơ bản là MacBook sẽ trở thành máy tính bảng, và ngược lại.
Theo Kiến Tường (Theo BGR) (Dân Việt)