Nếu đang dùng MacBook Pro 13 inch không Touch Bar sản xuất từ tháng 10/2016 đến tháng 10/2017, hãy chú ý vì một “lượng nhỏ” thiết bị sản xuất trong thời gian trên có thể gặp hiện tượng phù pin.
Theo Engadget, Apple sẽ thay pin miễn phí cho những chiếc MacBook Pro 13 inch bị lỗi chứ không thu phí như iPhone. Nếu kiểm tra và thấy máy mình thuộc diện được thay pin miễn phí nhưng không thấy dấu hiệu phù pin, tốt nhất là bạn vẫn nên thay vì giá thay pin thông thường mà Apple đưa ra lên đến 129 USD (gần 3 triệu đồng). Hồi đầu tháng này, hãng cũng tuyên bố nhận sửa những chiếc Apple Watch Series 2 42mm cũng vì do phù pin.
Bạn có thể kiểm tra xem chiếc MacBook Pro 13 inch không Touch Bar của mình có nằm trong chương trình thay pin miễn phí bằng cách nhập số serial vào trang web này rồi nhấn Submit. Số serial có thể tìm thấy trong phần About This Mac, mặt dưới laptop hoặc trên hộp đựng.
Nếu thiết bị đủ điều kiện để thay pin, hãy mang đến Apple Store hoặc cửa hàng Apple ủy quyền gần nhất để được hỗ trợ. Cũng cần backup dữ liệu trước và nếu có bất cứ hư hỏng nào xảy ra trước đó ảnh hưởng đến việc thay pin, Apple buộc phải sửa chữa và bạn có thể bị mất phí.
Phúc Thịnh