Trong một lưu ý gửi đến khách hàng, Ives nói rằng trong vòng 12 đến 18 tháng tới, Apple có thể bán được 350 triệu chiếc iPhone. Ông đưa ra dự đoán này do một số lượng lớn người dùng iPhone không nâng cấp điện thoại của mình vào năm ngoái. Ông nói rằng nhiều người nghĩ iPhone 8 và 8 Plus quá giống với tiền nhiệm, và rằng iPhone X là quá đắt.
iPhone X chưa đủ để thu hút người dùng nâng cấp điện thoại của mình.
Theo Ives, những người đang tìm một chiếc iPhone có thiết kế như iPhone X ở mức giá thấp hơn có thể mong đợi thiết bị như vậy ra mắt năm nay ở mức giá 700-800 USD. Đối với ai đang tìm kiếm sản phẩm hàng đầu có thể mua phiên bản “Plus” của iPhone X. Đáng chú ý, đang có một nhu cầu rất lớn đối với iPhone mới từ Trung Quốc. Cụ thể, trong số 100 triệu người dùng iPhone tại đây, có đến 60-70 triệu người muốn nâng cấp thiết bị trong vòng 18 tháng tới.
“Các mô hình iPhone mới sẽ giúp nắm bắt nhu cầu nâng cấp giữa các khách hàng đã quyết định bỏ qua chu kỳ vừa qua. Nhiều mức giá và tính năng hấp dẫn là chất xúc tác để khách hàng iPhone quyết định nâng cấp điện thoại”, Ives nhận xét.
Sẽ có làn sóng người dùng nâng cấp iPhone trong năm nay.
Được biết, trong năm tài chính 2017, Apple đã bán ra 216,76 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới. Trong báo cáo quý 1/2018 của Apple, công ty đã bán ra 52,2 triệu chiếc iPhone trên toàn cầu.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)