“Bắt đầu từ tháng 7/2018, tất cả các bản cập nhật ứng dụng iOS được gửi tới App Store phải được xây dựng với SDK iOS 11 và hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X”, nội dung bản thông báo gửi đến nhà phát triển mà Apple vừa gửi ngày 8/5.
Đây là tin tốt cho các chủ sở hữu iPhone X, họ sẽ có thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ màn hình notch, giúp tối ưu diện tích màn hình. Đây là thế mạnh của iPhone X so với các đời máy khác.

Apple: Tu thang 7, tat ca ung dung iOS phai ho tro "tai tho"
Cùng trang bị “tai thỏ” nhưng điện thoại Android lại không có chính sách nhà phát triển dành riêng cho kiểu màn hình mới này.

Trước đó, Apple cũng ban hành cùng một yêu cầu cho tất cả các ứng dụng mới được gửi lên App Store phải hỗ trợ phần notch. Giờ đây, các bản cập nhật cũng phải làm tương tự. Nhà phát triển phải đảm bảo ứng dụng của họ hỗ trợ màn hình iPhone X trước khi phát hành bản cập nhật. Nếu ứng dụng không đáp ứng tiêu chí, chúng sẽ không bao giờ có phiên bản mới.
Khi Apple giới thiệu chiếc iPhone X vào tháng 9/2017, smartphone này bị phàn nàn bởi vết khuyết đen trên đỉnh. Thậm chí Samsung còn có hẳn một video để trêu chọc.

Apple: Tu thang 7, tat ca ung dung iOS phai ho tro "tai tho"
Đón làn sóng chê bai lúc mới ra mắt, thế nhưng iPhone X đã có không ít bản sao Android từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Ảnh: Tech2

Nhưng sau khi ra mắt iPhone X, một số các mẫu điện thoại Android đã làm theo như Huawei P20, Zenfone 5, OnePlus 6… Tuy vậy phía Google lại không có chính sách dành riêng cho nhà phát triển để tối ưu không gian hiển thị cho kiểu màn hình mới này như iOS.

 • iPhone X Apple: Tu thang 7, tat ca ung dung iOS phai ho tro "tai tho" iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.
  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

VietBao.vn