Quyết định này được đưa ra trong lần mở cửa hàng bán lẻ thứ 100 của Asus tại Philippines, nơi Giám đốc điều hành Jerry Shen tuyên bố rằng mọi người có thể mong đợi một điện thoại được thiết kế cho mục đích chơi game do chính Asus thiết kế và phát hành.
Sau ZenFone 5Z cao cấp, Asus tính chuyện ra mắt smartphone mới mạnh mẽ hơn.
Vẫn chưa có nhiều thông tin về smartphone này nhưng sẽ rất thú vị để xem thiết bị của Asus, đặc biệt khi công ty đang có rất nhiều thương hiệu dành cho một thiết bị chơi game, bao gồm Strix hoặc Republic of Gamers (ROG).
Thiết bị của Asus sẽ gặp phải đối thủ đến từ các công ty khác, trong đó có smartphone đến từ Razer. Sau nhiều năm sản xuất sản phẩm máy tính chơi game cao cấp, Razer đã bước vào thị trường smartphone với một thiết bị phù hợp với công ty – một smartphone cho game thủ đi kèm màn hình 120 Hz và loa stereo.
Chưa rõ cấu hình phần cứng của smartphone chơi game mà Asus sắp phát hành.
Ngoài ra một công ty khác cũng vừa bước vào thị trường này là Black Shark Technologies, cũng đã lên kế hoạch với một smartphone với các tính năng cao cấp đi kèm tay cầm tùy chỉnh dựa trên sự hợp tác với Xiaomi. Hay như mới đây ZTE cũng đã hợp tác với Red Magic để giới thiệu chiếc điện thoại chơi game của riêng mình.
Chính vì vậy, có thể xem năm tới là thời điểm thú vị để chứng kiến làn sóng cạnh tranh của smartphone hướng đến game thủ.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)