Người Anh có câu thành ngữ: “Mưa ra chó mèo”, ngụ ý là mưa như trút nước. Nhưng bạn tin không? Ở nhiều khu vực trên thế giới, có những cơn mưa còn kỳ lạ hơn là mưa ra chó mèo thật.
Những cơn mưa ra các con vật hay các thứ kỳ lạ là một hiện tượng tự nhiên dị thường mà các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được, theo ghi nhận thì chúng xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Đó là những cơn mưa ếch, mưa cá, mưa mực ống, mưa giun, thậm chí cả mưa cá sấu. Giải thích có vẻ hợp lý nhất cho hiện tượng kỳ ​​lạ này là một cơn lốc xoáy hoặc vòi rồng đã cuốn các con vật từ ao hồ hay đầm lầy đi hàng trăm dặm rồi thả chúng xuống nơi con người sinh sống.
Tuy nhiên, giả thiết này vẫn chưa được chứng minh và nó cũng không thể giải thích được cho tất cả các hiện tượng được ghi nhận dưới đây.
1. Mưa ếch
• Năm 1873, một khoa học gia người Mỹ đã báo cáo rằng tiểu bang Kansas, Hoa Kỳ đã bị bao phủ bởi những con ếch rơi xuống từ bầu trời trong một cơn bão.
• Tháng 7 năm 1901, ếch nhái rơi loạn xạ xuống thành phố Minneapolis thuộc tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ. Theo tin đã đưa: “Khi cơn bão đang ở cường độ mạnh nhất … xuất hiện một mảng xanh khổng lồ rơi xuống từ bầu trời. Tiếp theo đó là tiếng rơi bồm bộp đặc biệt không giống như tiếng mưa nặng hạt hay mưa đá. Khi cơn bão giảm bớt, người dân phát hiện bốn con đường lớn đã bị bao phủ dày đặc bởi các loại ếch nhái, có những nơi dày gần 8cm khiến giao thông bị tê liệt.
Mưa ếch được ghi nhận tại nhiều nơi, trong đó có Mỹ, Hy Lạp và Anh Quốc (Ảnh: thekindland.com)
• Vào một buổi sáng tháng 5 năm 1981, cư dân thành phố Naphlion miền nam Hy Lạp đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy những con ếch nhỏ màu xanh rơi xuống từ bầu trời. Mỗi con chỉ nặng một vài gram, chúng bám đầy trên cây và trên mặt đường. Viện khí tượng Hy Lạp phỏng đoán rằng chúng đã bị đưa đến bởi một cơn gió mạnh. Thế thì cơn gió đó chắc hẳn phải cực mạnh vì loài ếch này có nguồn gốc tận Bắc Phi.
• Vào năm 1995, theo tin của tờ Fortean Times Online, bà Nellie Straw ở thành phố Sheffield nước Anh đang lái xe ngang qua Scotland trong kỳ nghỉ cùng gia đình thì gặp phải một cơn bão dữ dội. Cùng với mưa lớn, hàng trăm con ếch đã đột ngột rơi xuống xe của bà.
2. Mưa cá
• Một cơn lốc có cường độ mạnh có vẻ là giải thích hợp lý cho một trận mưa cá, nhưng chỉ loại cá nhỏ thôi, chứ không thể giải thích cho trận mưa ra toàn cá lớn như ở một làng thuộc Ấn Độ. Có tới 10 người nói rằng những con cá rơi xuống làng nặng gần 4kg.
• Vào tháng 2 năm 1861, sau một trận động đất, ở nhiều khu vực tại Singapore đã có mưa cá. Có thể nào hai sự kiện này lại có liên quan với nhau?
• Bạn hãy tưởng tượng nỗi sợ hãi của những golf thủ khi thấy các đám mây đen đang tụ lại thành cơn mưa mà có thể làm hỏng trận đấu của họ, cũng tương tự như sự kinh hoàng của những người bán hàng rong tại thị trấn Bournemouth nước Anh khi nhận được một trận mưa cá trích vào năm 1948.
Một cơn mưa cá đổ xuống một thành phố của Mexico (Ảnh: kenh14)
• Các linh mục thường cầu nguyện cho các phước lành từ trời cao, nhưng hẳn không phải là cá từ trên trời rơi xuống. Năm 1966, ở phía Bắc thành phố Sydney nước Úc, Cha Leonard Bourne đang chạy lao qua một cái sân nhỏ trong một trận mưa lớn thì một con cá lớn rơi từ trên trời xuống vai ông. Vị linh mục gần như bắt được con cá khi nó trượt xuống ngực ông rồi rơi xuống mặt đất bị ngập nước và bơi đi mất.
• Đôi khi cá rơi xuống không chỉ trong trận mưa lớn. Vào năm 1989, tại Ipswich, Úc, bãi cỏ phía trước nhà của gia đình Harold và Degen đã bị bao phủ bởi khoảng 800 con cá mòi sau một cơn mưa rào nhẹ.
• Đây là báo cáo bất bình thường nhất: Năm 1956, tại tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ, một phụ nữ cùng chồng đã nhìn thấy một đám mây đen nhỏ dần hình thành phía trên bầu trời đang quang đãng. Từ đám mây rơi ra những thứ sau: nước mưa, cá trê, cá vược và cá tráp. Tất cả những con cá đều còn sống. Sau đó đám mây đen chuyển sang màu trắng rồi phân tán đi mất.
3. Mưa thịt và máu
• Năm 1890, tờ Popular Science News đưa tin rằng một cơn mưa máu đã rơi xuống làng Messignadi thuộc tỉnh Calabria nước Ý. Theo phân tích thì đó là máu của loài chim. Người ta suy đoán rằng đàn chim bằng cách nào đó bị xé toạc bởi một cơn gió dữ, mặc dù thực tế không có cơn gió như vậy vào thời điểm đó. Điều kỳ lạ là chỉ có máu mà không có bất kỳ bộ phận nào khác của con chim rơi xuống.
Đáng sợ nhất vẫn là những cơn mưa máu (Ảnh: Soha)
• Vào năm 1869 tại thị trấn Los Nietos, California , trang trại của gia đình J. Hudson đã hứng chịu một trận mưa toàn thịt và máu trong thời gian ba phút. Thứ kinh khủng đó bao phủ một vài mẫu đất trong trang trại.
• Tạp chí Khoa học Mỹ đã xác nhận một trận mưa gồm máu, mỡ và thịt rơi xuống một trang trại thuốc lá gần thành phố Lebanon thuộc tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 1841. Những công nhân chứng kiến cơn mưa kì dị này đã kể lại rằng họ nghe thấy tiếng rơi rất mạnh và nhìn thấy chất lỏng giống như máu… rơi xuống từ một đám mây màu đỏ đang bay ngang qua. “
3. Mưa bò
Có lẽ đây là cơn mưa kỳ lạ nhất nhưng lại chưa có ai xác nhận. Nó có thể chỉ là thông tin đồn nhảm, nhưng nó kỳ lạ và thú vị đến nỗi chúng tôi phải đưa nó vào đây. Tự bạn đọc có thể quyết định rằng nó có thật hay không.
Vào khoảng năm 1990, một chiếc thuyền đánh cá của Nhật Bản đã bị chìm ở Biển Okhotsk ngoài khơi bờ biển phía đông của Siberia… bởi một con bò từ trên trời rơi xuống.
Khi các thành viên của con tàu đắm được cứu thoát và đưa vào bờ, họ nói với các nhà chức trách rằng họ đã nhìn thấy một số con bò rơi xuống từ bầu trời và một trong số chúng đã rơi thẳng vào boong tàu và thân tàu.
Mưa bò được xác định là 1 cơn mưa nhân tạo (Ảnh: weed.ru)
Lúc đầu, không ai tin vào câu chuyện trên, các ngư dân đã bị bắt vì tội cố gắng gian lận bảo hiểm nhưng sau đó đã được thả ra khi câu chuyện của họ được thẩm tra. Có vẻ như một chiếc máy bay vận tải của Nga đã chở gia súc bị ăn trộm ngang qua vùng biển nơi các ngư dân đang đánh cá và bị mất cân bằng khi các con vật đứng dồn lại một chỗ trong khoang máy bay.
Để tránh máy bay bị rơi, các nhân viên thuộc phi hành đoàn đã mở khoang hàng ở đuôi máy bay và đẩy chúng rơi xuống vùng biển bên dưới. Đây là câu chuyện có thật hay là tin vịt? Chỉ biết rằng cuộc điều tra về câu chuyện trên đã được chuyển thể thành một seri phim hài trên đài truyền hình nước Nga
4. Một số cơn mưa kỳ lạ khác
• Vào năm 1881, một cơn giông bão ở thành phố Worcester nước Anh đã thả xuống hàng tấn ốc mút và cua ẩn sĩ.
• Vào tháng 11 năm 1996, một thị trấn ở miền nam Tasmania đã bị bao phủ bởi một thứ nhơn nhớt. Vào một buổi sáng chủ nhật sau một đêm giông bão dữ dội, một vài người phát hiện thấy một chất trong suốt giống như thạch bám quanh nhà của họ, nhìn bề ngoài thì có vẻ là trứng cá hoặc là con sứa con.
• Một ngư dân Hàn Quốc đang thả lưới ở ngoài khơi bờ biển thuộc quần đảo Falkland thì bất ngờ bị một con mực đông lạnh rơi vào đầu làm bất tỉnh.
Một cơn mưa nhện (Ảnh: YouTube)
• Tháng 7 năm 2001, một trận mưa màu đỏ đã rơi xuống bang Kerala, Ấn Độ. Lúc đầu, người ta nghĩ rằng một thiên thạch rơi xuống là nguyên nhân gây ra cơn mưa kỳ lạ này, nhưng một phân tích lại cho thấy trong nước mưa có chứa các bào tử nấm. Như vậy, cơn mưa đã bắt nguồn từ đâu mà mang theo số lượng bào tử nấm màu đỏ lớn đến vậy?
• Từ năm 1982 đến năm 1986, theo ông Gary Bryan , một cư dân sống tại thành phố Evans thuộc tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, thì đã có hàng tấn hạt ngô đã rơi xuống một số ngôi nhà trong thành phố. Kỳ lạ là không có cánh đồng ngô nào quanh khu vực này để có thể giải thích cho hiện tượng trên.
Cá sấu cũng từng được ghi nhận rơi từ trên trời xuống (Ảnh: interez.sk)
• Vào tháng 8 năm 2001, khu vực quận Wichita thuộc tiểu bang Kansas, Hoa Kỳ đã trải qua một trận mưa lá ngô không giải thích được. Theo tin tức đã đưa thì “hàng ngàn lá ngô khô đã rơi xuống phía đông quận Wichita trên đại lộ trung tâm, đường quốc lộ số 37 và phía đông đại lộ Woodlawn, mỗi nơi lá ngô phủ dày khoảng 50 đến 80 cm”.
• Vào năm 1877, một vài con cá sấu dài khoảng 30cm đã rơi xuống trang trại của gia đình J. L. Smith ở Nam Carolina. Theo tờ The New York Times, chúng đã rơi từ trên cao xuống một cách bình yên vô sự bên những con bò xung quanh trang trại.
Hương Giang
Có thể bạn quan tâm: