Mua bán điện thoại cũ khi nào tốt nhất | Điện thoại cũ bán lúc nào ở đâu được giá nhất
 

Chúng ta đang ở thời điểm mà mọi nhà sản xuất smartphone chuẩn bị tung ra “át chủ bài” cùng một lúc. Đó chính là Galaxy Note 9, Pixel 3, LG V40 hay iPhone 2018. Nếu thuộc tuýp người phải mua ngay điện thoại mới vừa ra mắt, có lẽ bạn sẽ muốn bán thiết bị đang dùng để “gom tiền”. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng được giá khi bán lại, chính xác thì lúc nào mới thích hợp?
Tốt nhất, nên bán điện thoại trước khi bản kế nhiệm xuất hiện. Điều này áp dụng khi bạn có một máy dự phòng. Ngay khi Samsung giới thiệu Note 9, giá bán lẻ Note 8 cũng giảm, thường là 100 USD. Do đó, chắc chắn bạn cũng bán được ít tiền hơn sau thời điểm 9/8. Nếu muốn tối đa lợi nhuận, bạn thậm chí có thể bán trước vài tháng, là khi bắt đầu có dấu hiệu về ngày ra mắt thiết bị tiếp theo.

Trong trường hợp bạn chỉ có một máy duy nhất và muốn đổi máy, bạn có thể chờ để xem khuyến mại từ người bán. Họ thường có chương trình mang điện thoại cũ để được giảm giá hay tặng kèm các sản phẩm dịch vụ khác.
Tóm lại, hãy bán điện thoại càng sớm càng tốt để bảo đảm thu về số tiền lớn nhất nhưng cũng đừng quá bi quan nếu bạn chậm trễ vài tháng. Bạn có thể bán được ít tiền hơn nhưng chênh lệch không đáng kể.