Chỉ còn vài tuần nữa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chính thức khai cuộc. Thế nhưng, cho đến nay, người hâm mộ bóng đá Việt vẫn hoang mang trước thông tin Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa sở hữu bản quyền World Cup 2018 và nhà đài nào sở hữu bản quyền World Cup 2018.
Chiều ngày 21/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho biết, hiện tại nhà đài vẫn đang cố gắng trong quá trình đàm phán về bản quyền World Cup 2018 và chưa có thông tin gì cụ thể.

Đến giờ, Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa có bản quyền World Cup 2018.
Cũng trong chiều ngày 21/5,  đại diện K+ cho biết, K+ cũng chưa có thông tin gì để công bố cụ thể.
K+ đã và đang đàm phán rất tích cực nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả K+ sẽ thông tin rõ ràng, sớm nhất đến công chúng. 
Được biết, năm 2006, FPT từng mua được bản quyền World Cup tại Việt Nam với giá 2 triệu USD. Đến năm 2010, mức giá tăng lên 3,5 triệu USD. Năm 2014 con số tiếp tục tăng lên 7 triệu USD, như vậy có thể thấy bản quyền World Cup tăng gần gấp đôi qua mỗi thời kỳ.
Hiện tại, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn mong chờ một câu trả lời chính thức từ các nhà đài. 
Mới đây, kênh truyền hình Sky Net cho biết đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên toàn lãnh thổ Myanmar. Như vậy, đã có 10/11 quốc gia Đông Nam Á công bố sở hữu bản quyền World Cup 2018. Việt Nam là quốc gia còn lại duy nhất vẫn đang trong quá trình thương thảo giá.
 Giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khai mạc vào ngày 14/6 và kết thúc vào ngày 15/7 tới, còn người hâm mộ Việt vẫn đang nóng lòng chờ tin vui từ VTV cho đến …phút chót.
NĐT