Honda Vision

Theo thông tin từ Honda Việt Nam, trong tháng 4, liên doanh này bán ra tới 209.244 xe máy các loại tại thị trường Việt Nam. Doanh số bán xe máy trong tháng 4 tăng 21% so với tháng trước và tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Con số thống kê chi tiết cho thấy, Wave Alpha hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe số với doanh số 38.163 xe, chiếm 18% tổng doanh số của Honda Việt Nam trong tháng qua. 
Hiện tại thị trường Việt Nam, Wave Alpha là mẫu xe số có mức giá ổn định tại đại lý với giá bán 17,8 triệu đồng.

Đáng chú ý, Honda Vision vẫn là mẫu xe ga không đối thủ trên thị trường xe máy Việt Nam với doanh số bán ra trong tháng 4 lên tới 44.762 xe, chiếm 21% tổng doanh số xe máy bán ra của Honda Việt Nam trong tháng. Con số bán ra này cũng cao hơn hẳn so với mức trung bình 37.500 xe hồi năm ngoái dù Honda Vision là một trong những mẫu xe liên tục bị đội giá tại các đại lý.
Đầu tháng 5, giá bán tại đại lý của Honda Vision tăng 3 – 4 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất. Mức tăng này tương đương so với tháng trước đó.
Trong lĩnh vực xuất khẩu, Honda Việt Nam cho biết đã xuất khẩu được 15.740 xe máy. Được biết, các mẫu xe được xuất khẩu của Honda Việt Nam bao gồm SH, Wave Alpha, Lead hay PCX…