Tối muộn ngày 3/8, mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook bất ngờ gặp sự cố và mất kết nối ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Cụ thể, vào khoảng 23h30 tối 3/8, người dùng Facebook tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam bất ngờ gặp tình trạng mất kết nối, không thể truy cập được dù vào trên phiên bản máy tính hay ứng dụng di động.

Facebook sap he thong tren dien rong, trong do co Viet NamNửa đêm, Facebook sập hệ thống trên diện rộng

Theo phản ánh của nhiều người dùng Facebook, khi họ đăng nhập Facebook, thay vì nhận được bảng tin thông báo mới hoặc hiển thị trang thủ thì người dùng chỉ thấy màn hình trắng và kèm theo lời giải thích: “Sorry, something went wrong. We”re working on it and we”ll get it fixed as soon as we can thật xin lỗi khi một số sự cố đã xảy ra và chúng tôi đang tiến hành sửa chữa để quay trở lại sớm nhất có thể”.

Facebook sap he thong tren dien rong, trong do co Viet NamThống kê tại trang Down Detector

Thậm chí nhiều người dùng còn cho biết vẫn có thể đăng nhập, nhưng không thể hiện thị hình ảnh. Giao diện Facebook trông rất lộn xộn. Đôi lúc sẽ tự động văng ra ngoài. Bên cạnh đó, không thể đăng tải status, hình ảnh,… Việc nhắn tin trên ứng dụng Facebook messenger là điều bất khả thi.
Qua thống kê tại trang Down Detector cho thấy sự cố này diễn ra trên toàn cầu, từ một số nước như Mỹ, khu vực châu Âu và châu Á.
Hiện Facebook vẫn chưa lên tiếng về sự cố trên và nguyên nhân đến từ đâu.
(theo CAND)
Đọc thêm

VietBao.vn