Một trang web mới vừa ra lò đang khiến cộng đồng mạng quốc tế thích thú với trò chơi “Xem bạn giống cầu thủ World Cup nào nhất?”. Nghe tên là đủ hiểu cách hoạt động của nó rồi: Truy cập vào trang web này, cứ thoải mái up ảnh của mình lên để hệ thống tự tìm và so sánh, sau chốc lát nó sẽ trả về kết quả tương đồng nhất với một danh thủ tại World Cup năm nay.

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 1.

Giao diện rất đơn giản, chỉ cần một bước thực hiện upload ảnh lên là xong.

Nếu bạn tinh ý nhận ra thì điều đặc biệt ở trang web này là chúng ta có thể… up ảnh của bất kỳ một ai tùy ý thích để xem kết quả so sánh với họ thế nào. Vậy thì tại sao không thử quậy tung giời một chút với những hình ảnh của các sao showbiz nổi đình đám nhà ta nhỉ?

Khởi đầu với chàng JB nổi tiếng mà cũng nhiều tai tiếng xem giống ai nào?

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 2.

Giống nhau tận 75% với chân sút Griezmann của tuyển Pháp vừa ghi bàn lập công xong.

Giọng ca trong trẻo Charlie Puth thì sao nhỉ?

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 3.

Gần 80% với Alvarez của tuyển Mexico. Trông nét mũi và miệng cũng khớp thật đó chứ.

Ed Sheeran và phiên bản giải lập nào của mình sẽ tham dự World Cup đây?

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 4.

Hậu vệ Phil Jones đến từ Anh. Không biết chàng Jones mà thêm bộ tóc xoăn vàng thì chắc phải giống thêm nữa.

Lấn sân sang sàn phim ảnh một chút, tiếp chiêu là tài tử Channing Tatum:

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 5.

Trông 2 gương mặt có vẻ hơi… đối lập nhau về chiều ngang nhỉ.

“The Rock” – đại diện quen thuộc của những pha hành động kết hợp khoe body to như trâu mộng:

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 6.

Trêu người hùng CR7 một chút, thử tự mình so sánh với chính AI World Cup này xem:

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 7.

Phong độ cao ngút trời năm nay mà lại bị nhầm nhọt sang người khác ư, lại còn giống đến 75% nữa?

Ronaldo vừa gọi, thế Messi trả lời ra sao?

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 8.

Ơn trời là lần này AI lại đúng.

Cuối cùng là loạt hot celeb VPOP xem website này nhận diện thế nào nhé:

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 9.

Noo Phước Thịnh và một tên tuổi xứ Hàn, chỉ tiếc rằng đó không phải một ca sỹ KPOP như mọi người thường nghĩ.

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 10.

Dường như bố cục khung và đường nét trên mặt là những thứ khiến AI này chọn lựa Muto để ghép với Sơn Tùng M-TP.

Bản sao của Sơn Tùng M-TP, Justin Bieber... đi đấu World Cup là ai? Trang web này sẽ tiết lộ trong vài tích tắc - Ảnh 11.

Cạn lời với con số 76%…

Một tổ chức từ Na Uy có tên VG là chủ nhân sáng tạo nên trang web này. Họ cho biết hệ thống AI của mình sẽ tiến hành phân tích 128 đặc điểm trên khuôn mặt để phát hiện dấu hiệu trùng khớp. Nhìn chung, những hình ảnh cầu thủ được trả về cũng đều có những nét giống nhất định về vài bộ phận trên khuôn mặt, dù tổng thể đôi khi còn chưa ăn nhập nhiều lắm. Ở mỗi cặp ảnh sẽ đều có số liệu tỷ lệ trùng khớp được hiển thị lên theo đơn vị %.
Còn bạn, bạn đã có ý định thử tò mò tìm xem lũ bạn thân hay thần tượng của mình trông giống danh thủ World Cup nào chưa?