Cách tân để phù hợp người dùng

Theo Google, Android 9 Pie giúp điện thoại của bạn thông minh hơn bằng việc học hỏi từ bạn và những thói quen khi dùng điện thoại của bạn. 
Chính vì vậy, Android 9 Pie đi kèm với tính năng Adaptive Battery giúp ghi nhớ những ứng dụng được dùng nhiều và ưu tiên nguồn pin cho chúng. Ngoài ra, Adaptive Brightness còn giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào sở thích và thói quen của bạn.

Bánh nướng Android 9 Pie của Google có gì hay? - Ảnh 1.

Android 9 Pie còn giúp làm việc nhanh hơn với App Actions, tính năng đoán hành động tiếp theo của bạn dựa vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại. 
Ví dụ, chuẩn bị đi làm vào một sáng thứ 3, bạn sẽ được gợi ý một loạt các hoạt động như xem thông tin chỉ dẫn đường từ nhà đến nơi làm việc trên Google Maps hoặc tiếp tục phát nội dung một cuốn sách nói đang nghe dở từ Google Play Books. 
Và khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại sau giờ làm việc, điện thoại sẽ hiển thị các lựa chọn như gọi điện cho mẹ hoặc bắt đầu phát playlist yêu thích trên ứng dụng Spotify.

Bánh nướng Android 9 Pie của Google có gì hay? - Ảnh 2.

Trong mùa Thu này, Google cũng sẽ cho ra mắt Slices, tính năng hiển thị những thông tin liên quan đến các ứng dụng yêu thích khi bạn cần. Nếu bạn gõ “Lyft” vào Google Search, bạn sẽ thấy một “miếng” (“slice”) thông tin về ứng dụng này, hiển thị cước giá cho chuyến đi về nhà hoặc thời gian đến ước tính (ETA) để bạn có thể quyết định một cách nhanh chóng và gọn lẹ hơn.
Sử dụng “dễ như ăn bánh”
Thiết kế một Android dễ dùng và thân thiện hơn với người dùng đi đôi với sự quan trọng của việc giúp điện thoại thông minh và thích nghi tốt hơn với bạn. Với Android 9 Pie, Google giới thiệu một hệ thống cách sử dụng mới gói gọn duy nhất trong một nút Home.
Hệ thống sử dụng mới này đặc biệt hữu ích khi điện thoại ngày càng to và càng ngày càng khó để làm việc trên điện thoại chỉ với một bàn tay. Với một nút Home duy nhất và gọn gàng, bạn có thể vuốt màn hình lên để thấy được một trải nghiệm thiết kế mới của Overview (Toàn cảnh), nơi có thể nhanh chóng thấy được chế độ xem trước toàn màn hình (fullscreen) của những ứng dụng vừa được dùng.
Vuốt lên ở bất kỳ đâu trên màn hình để thấy những giao diện các ứng dụng vừa được dùng ở chế độ xem trước toàn màn hình, và đơn giản nhấn vào để quay lại một trong các ứng dụng đó.
Nếu bạn thường chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng, Google có một tin vui cho bạn, đó là Smart Text Selection (tính năng hiểu ý nghĩa của đoạn văn bản bạn đang chọn và gợi ý các hành động liên quan) nay hoạt động trên Overview cho các ứng dụng được sử dụng gần nhất của bạn, nó giúp dễ dàng thực hiện một hành động bạn muốn. (Bạn có thể kích hoạt hệ thống sử dụng mới này trong phần Cài đặt khi bạn nâng cấp lên Android 9 Pie).

Bánh nướng Android 9 Pie của Google có gì hay? - Ảnh 3.Bảo mật và riêng tư đi kèm

Tại Android 9 Pie, phiên bản hệ điều hành này sẽ bổ sung thêm các khả năng bảo mật phần cứng với chip an ninh chuyên dụng, nhằm bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng. Android 9 Pie cũng mang đến các cải tiến quan trọng trong bảo vệ riêng tư, như giao thức TLS làm mặc định, và DNS trên TLS. Qua đó giúp bảo vệ tất cả các dữ liệu giao tiếp trên web và giúp chúng riêng tư.