Ard van de Wetering chứng kiến cuộc chạm trán giữa báo hoa mai và nhím trong kỳ nghỉ hai tuần ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.
“Báo hoa mai chui vào cống nước. Không may là con nhím cũng đang trốn ở đó. Không lâu sau, cả báo hoa mai và nhím xuất hiện ngay cạnh xe của chúng tôi. Loài nhím thực sự có cơ chế tự vệ rất thông minh”, Wetering nói.
Theo Wetering, báo hoa mai trông như thể muốn bỏ cuộc hoặc chán nản sau một lúc. Con báo rõ ràng thiếu kinh nghiệm đi săn còn nhím mau chóng triển khai hết mọi đòn đối phó. Nó thậm chí nằm rạp xuống để đảm bảo kẻ thù không thể lật ngửa nó.
Báo hoa mai cũng nằm xuống theo và nhắm mắt. Con nhím ngoan cố ở yên giữa đường, mặc kệ báo hoa mai phóng tới bên đường để đuổi theo vài con linh dương nyala chạy ngang qua phía sau xe.
“Chúng tôi đã ghé thăm công viên Kruger mỗi năm một lần trong 30 năm qua. Suốt thời gian đó, chúng tôi từng gặp vài cảnh tượng thú vị, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến cuộc đối đầu kiểu này. Màn chạm trán kéo dài hơn nửa tiếng và chỉ có một xe khác cũng dừng lại xem”, Wetering chia sẻ.