Đã qua rồi thời kỳ smartphone nghìn đô của Apple còn “nổi đình nổi đám”. Mà điều này cũng chẳng có gì quá ngạc nhiên, bởi iPhone X đã được chính thức lên kệ từ 6 tháng trước rồi. Tuy nhiên gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino vẫn có thể tự hào vỗ ngực bởi nó vẫn nắm giữ danh hiệu chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới suốt một thời gian dài.
Và kẻ nào mới đủ sức lật đổ ngôi vương của Quả táo cắn dở: Đó chỉ có thể là Samsung mà thôi. Mẫu máy flagship đầu bảng Galaxy S9+ chính là vũ khí tối thượng giúp ông lớn Hàn Quốc này giành lại vị trí dẫn đầu từ tay iPhone X.
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple vẫn còn nằm trong top chiếc smartphone “hot” nhất tính tới thời điểm tháng Tư. Nó có trong tay tới 2,3% thị phần điện thoại trên toàn thế giới. Quả là không hề tồi cho một thiết bị mà không ít chuyên gia “trù ẻm”, dự đoán là sẽ thất bại trên đấu trường khốc liệt chỉ vài tháng trước khi nó được ra mắt.
iPhone 8 Plus cũng bám rất sát và gần ngang bằng với đàn anh của mình, trong khi chiếc iPhone 8 nhỏ gọn cũng tỏ ra không hề ké cạnh khi chiếm tới 2,2%. Dẫu vậy, cả 3 chiếc iPhone 2017 đều chịu thua trước bộ đôi Galaxy S9/S9+ với 2,6% thị phần.
Counterpoint Research đã đưa ra lời giải thích cho kết quả nghiên cứu: “Doanh số thiết bị bán ra của Apple suy giảm từng tháng do vòng đời của máy là có hạn, các mẫu iPhone đã có tuổi thọ hơn 6 tháng rồi. Thế nhưng Apple vẫn thống trị bảng xếp hạng với 5 mẫu máy nằm trong top smartphone bán chạy nhất thế giới.”
Từ nghiên cứu này, ta thấy được xu hướng mua hàng của người dùng toàn cầu: Họ đang dần nghiêng về phablet nhiều hơn. iPhone 8 Plus có màn hình 5,5 inch hấp dẫn khách hàng hơn so với iPhone 8 với màn chỉ 4,7 inch, còn iPhone X lại có màn lên tới 5,8 inch. Điều này không chỉ đúng với sản phẩm của Apple, số lượng Galaxy S9+ tìm được chủ mới cũng cao hơn đôi chút so với Galaxy S9 thường đấy.
Liệu dòng Galaxy S có giữ nổi vị thế này, và trong bao lâu? Chỉ thời gian có thể trả lời.
Theo CultOfMac Kinh ngạc iPhone X rơi xuống sông 2 tuần vẫn sử dụng được