Theo ghi nhớ hợp tác, thông tin sẽ được Navigos Group cung cấp định kỳ theo quý và được đăng tải trên mục “Kết nối cung cầu lao động” cùng mục “Triển vọng thị trường lao động” trong Báo cáo quý về thị trường lao động của Bộ LĐTB&XH (Ảnh minh họa)

Hôm nay, ngày 14/6/2018, Navigos Group – tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và bộ phận tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search đã chính thức công bố về hợp tác giữa tập đoàn với Viện Khoa học LĐ&XH thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH).
Navigos Group cho hay, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự này và Viện KH&XH vừa ký kết Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác thông tin về thị trường lao động Việt Nam.
Theo đó, Navigos Group được Viện KH&XH lựa chọn làm đối tác cung cấp thông tin về thị trường lao động, bao gồm thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân sự và dự báo xu hướng tuyển dụng trong các ngành, nghề. Thông tin sẽ được Navigos Group cung cấp định kỳ theo quý và được đăng tải trên mục “Kết nối cung cầu lao động” cùng mục “Triển vọng thị trường lao động” trong Báo cáo quý về thị trường lao động của Bộ LĐTB&XH.
Là đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự đã có 16 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Navigos Group hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và bộ phận tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp Navigos Search cùng nền tảng web Primus dành cho các ứng viên cấp quản lý có mức lương từ 3.000 USD trở lên.

Đến nay, cơ sở dữ liệu của Navigos Group đã lên tới hàng triệu ứng viên, người tìm việc, và hàng chục nghìn khách hàng, cung cấp thông tin của khoảng 13.000 việc làm mỗi ngày trên trang Vietnamworks.com. Navigos Search cũng đang dẫn đầu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao với hơn 300.000 hồ sơ ứng viên. Từ năm 2013, Navigos Group Việt Nam là thành viên của tập đoàn en japan chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản).
Không chỉ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, Navigos Group còn thường xuyên thực hiện các báo cáo thị trường cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển dụng, về những thách thức và cơ hội trên thị trường đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.
Ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học LĐ&XH chia sẻ: “Việc hợp tác với Navigos Group Việt Nam góp phần tăng cường khả năng ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Viện, giúp chúng tôi có thêm nguồn thông tin quan trọng để Viện thực hiện các nhiệm vụ chiến lược trong lĩnh vực lao động, việc làm và các vấn đề xã hội để hướng tới đảm bảo mục tiêu việc làm bền vững và an sinh xã hội cho mọi người lao động ở Việt Nam”.
Đại diện cho Navigos Group, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành của Navigos Search nhận định, hợp tác giữa Viện Khoa học LĐ&XH với Navigos Group đánh dấu một bước tiến lớn trong việc các doanh nghiệp “bắt tay” với các nhà hoạch định chính sách để tạo môi trường việc làm bền vững cho người lao động. “Bên cạnh đó, điều này còn có ý nghĩa lớn với Navigos Group khi chúng tôi thực hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động người Việt”, bà Mai nói.
Hai bên kỳ vọng việc hợp tác sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Navigos Group và Bộ LDDTB&XH, mà kết quả của nó sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thị trường lao động tại Việt Nam.