Khung cảnh bình yên giữa một đàn rùa gồm 7 con từ dưới hồ nước leo lên lưng hà mã sưởi nắng trong một buổi trưa êm đềm giữa vườn quốc gia châu Phi được một khách du lịch ghi lại.

Hà mã lười biếng để rùa terrapin leo lên lưng sưởi nắng

“Đó là chuyến đi giữa trưa ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Chúng tôi dừng chân bên hồ nước, ngắm nhìn con hà mã già nằm lim dim nghỉ ngơi.
Đột nhiên những con rùa terrapin nổi lên từ mặt nước, từ từ bò lên lưng hà mã sưởi nắng. Dường như con hà mã lười biếng và buồn ngủ. Nó chẳng hề để tâm đến người lạ quấy rầy, vẫn nằm im không di chuyển”, vị khách này kể lại. Anh cùng nhóm tham quan dừng xe gần đó để quan sát cảnh tượng thiên nhiên thú vị diễn ra trước mắt.
Được biết, rùa terrapin là loài vật dựa vào môi trường bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Chúng thường tìm tới tảng đá, khúc cây trên mặt nước để sưởi ấm nhiệt độ cơ thể. Bằng cách này, chúng không bò lên cạn để tránh bị động vật ăn thịt tấn công.

Du khách tham quan vườn quốc gia Kruger trên xe ô tô

Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, là quần thể sinh thái rộng lớn với diện tích lên tới 2 triệu ha. Nơi đây sở hữu những thảo nguyên rộng lớn, thực vật rậm rạp, đồng thời là khu bảo tồn lớn nhất Nam Phi, trở thành “nhà chung” của các loài voi, tê giác, sư tử, báo và trâu.

Những cảnh tượng thế giới động vật thú vị nhất đều xuất hiện ở đây

Kruger cũng nổi tiếng về sự đa dạng các loài động vật hoang dã. Đây là nơi sinh sống của khoảng 150 loài động vật có vú, 110 loài bò sát và 500 loài chim.
Du khách có thể thấy tất cả các loài động vật ăn thịt có kích thước lớn trong phạm vi công viên này. Kruger mang tới cho du khách cơ hội ghé thăm các thảo nguyên chưa từng khai phá, dòng sông dữ dội và những động vật mang tính biểu tượng nhất của đất nước Nam Phi.