Ngay sau khi Galaxy Note9 được cho ra mắt, trang Hi Tech Mail của Nga đã nhanh chóng  “mổ bụng” hoàn toàn thiết bị này. Tuy có vẻ ngoài không quá khác biệt so với Note8, Note9 lại có nhiều thay đổi ở bên trong.

Điểm đáng chú ý đầu tiên là viên pin 4.000 mAh dung lượng lớn nhất trong lịch sử dòng Note. Dù có kích thước to hơn, song viên pin vẫn chỉ chiếm diện tích tương tự thế hệ trước, bởi Samsung đã khéo léo sử dụng các loại linh kiện nhỏ, tốn ít diện tích hơn, đồng thời dễ dàng sửa chữa và thay thế.

Ben trong Note9: Tan nhiet moi, pin "khung", sap xep dep mat
Từng bộ phận của Note9 sau khi được tách ra hoàn toàn. Ảnh: Hi Tech Mail.

Khe cắm S Pen cũng được hoàn thiện chắc chắn hơn, trong khi cổng USB-C cũng dễ dàng để sửa chữa bởi không còn bị gắn chặt với bo mạch chủ như trước. Bản thân hệ thống bo mạch chủ cũng được làm nhỏ hơn, trong khi loa lại lớn hơn, cho âm thanh rõ hơn.

Ben trong Note9: Tan nhiet moi, pin "khung", sap xep dep mat
Hệ thống tản nhiệt của Note9 khi so với Note8. Ảnh: Hi Tech Mail.

Điều thú vị nhất bên trong Note9 là phần ống dẫn bằng đồng bên trong dùng để làm mát, mà Samsung cho hay đây là hệ thống tản nhiệt dung dịch mới của họ, bao gồm nước và sợi cacbon, giúp giảm nhiệt độ hơn 21% so với thông thường. Ngoài ra, hệ thống này còn giữ cho bo mạch chủ không bị tác động bởi nhiệt độ.

VietBao.vn