“Bố già” Chen San-yuan – một cụ ông tại Đài Loan – đã khiến nhiều người sửng sốt vì độ “chất chơi người dơi” của mình khi lắp đến 11 chiếc smartphone lên ghi-đông xe đạp để chơi tựa game thực tế tăng cường Pokemon Go. Chưa thỏa mãn đam mê, ông dự định sẽ lắp thêm 4 chiếc nữa!
Theo BBC, cụ ông người Đài Loan này nổi tiếng với biệt danh “ông chú Pokemon”. Ông biết đến tựa game này thông qua một đứa cháu của mình, và nghiện đến nỗi có thể chơi liên tục 20 tiếng đồng hồ cho đến khi toàn bộ số thiết bị trên xe đạp cạn sạch pin mới thôi.
Hiện “ông chú Pokemon” đã tiêu hơn 1.290 USD mỗi tháng cho sở thích kỳ lạ này.
Số smartphone trên xe đạp được sạc bằng hàng chục viên pin dự phòng để trong giỏ xe
Ông Chen sử dụng các cục pin dự phòng để cấp năng lượng cho 11 chiếc smartphone của mình, nhờ đó ông có thể chạy loanh quanh suốt đêm để bắt Pokemon tại thủ đô Đài Bắc của Đài Loan.
Tất nhiên, vì là đam mê nên ông chẳng hề biết mình đã vô tình thành người nổi tiếng cho đến khi kênh tin tức Đài Loan EXP.GG phát hiện ra và phỏng vấn ông. Vào thời điểm đó, số smartphone trên ghi-đông xe của ông chỉ dừng lại ở con số 9 mà thôi.
Fan của tựa game Pokemon Go lần đầu biết đến “ông chú Pokemon” này khi một bức ảnh của ông xuất hiện trên trang mạng xã hội Reddit.
Theo Chen thì chơi Pokemon Go giúp ông gặp gỡ được nhiều người bạn mới và ngăn ngừa căn bệnh mất trí nhớ khá phổ biến ở người cao tuổi, Alzheimer.
Được phát hành vào tháng 7/2016, Pokemon Go đã nhanh chóng càn quét khắp thế giới và giúp cổ phiếu của Nintendo tăng đến chóng mặt. Trong tựa game này, người chơi sẽ sử dụng chiếc smartphone của họ để bắt những con thú ảo xuất hiện trong môi trường thế giới thực thông qua công nghệ thực tế tăng cường (AR). Họ vuốt những quả bóng Pokeball trên màn hình sao cho nó chạm vào con thú kia để bắt chúng và huấn luyện cho chúng lên cấp.
Tuy nhiên, Pokemon Go cũng bị chỉ trích khá nhiều khi nó được cho là nguyên nhân làm tăng nguy cơ chết hoặc chấn thương, khi mà người chơi quá chăm chú vào thế giới ảo và mất tập trung ở thế giới thực.
Minh.T.T