Chiều ngày 14.6, ông Nguyễn Thế Văn (Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, vợ ông đã tử vong bất thường sau khi nội soi tại BV Bạch Mai.
Trao đổi với PV ông Văn cho biết, ngày 13.6, ông đưa vợ là bà Nguyễn Thị Bích (sinh năm 1961) xuống BV để kiểm tra tổng thể định kỳ. Sáng 14.6, vợ chồng ông tiếp tục xuống BV để nội soi phế quản và lấy kết quả.
Theo ông Văn, một số kết quả kiểm tra sức khỏe ngày hôm trước của bà Bích cho thấy bình thường. Sáng nay, trước khi vào BV, bà Bích vào đi với tâm trạng hoàn toàn phấn khởi.
Khoảng 7h30, bà Bích được đưa vào phòng để nội soi. Đến chừng 9h, bác sĩ gọi ông đến cho biết, nội soi bị chảy máu trong bụng và chuyển đi cấp cứu. Bệnh nhân sau đó chuyển đến khoa cấp cứu, rồi khoa Hồi sức tích cực, nhưng đến 14h35 thì tử vong.
Ông Văn khẳng định, trước khi đi khám, bà Bích không có bất thường gì về sức khỏe. Bà cũng không thấy đau hay phát hiện ra khối u nào.
Bà Nguyễn Thị Hoa, chị dâu nạn nhân cho biết, khoảng 10h ngày 14.6 thì nhận được điện thoại của ông Văn cho biết bà Bích đang nguy kịch phải đi cấp cứu. Đến 12h35 thì bác sĩ cho biết bà Bích đã tử vong.
Bà Hoa cũng cho biết, ở nhà bà Bích rất khỏe, không có bệnh tật gì. Trước khi đi khám, bà Bích vẫn thu hoạch, làm việc đồng áng bình thường.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình đã báo cơ quan CSĐT đến để làm rõ nguyên nhân bà Bích tử vong. Chiều cùng ngày, công an đã tới BV lập biên bản làm việc. Lúc 17h, thi thể nạn nhân đã được chuyển xuống nhà đại thể.
Liên quan đến sự việc này, chiều tối ngày 14.6, ông Dương Đức Hùng, Trưởng phòng KHTH (BV Bạch Mai) xác nhận có sự việc bệnh nhân tử vong tại BV.
Theo ông Hùng, bệnh nhân Bích đến BV khám ngày 13.6 do có dấu hiệu bất thường về hô hấp. Kết quả thăm khám, chụp cắt lớp bác sĩ xác định bệnh nhân có khối u phổi nên chuyển nội soi phế quản để sinh thiết khối u, nhằm xác định u lành, ác để có hướng điều trị.
Tuy nhiên, khi nội soi, bác sĩ đã bấm khối u để sinh thiết, máu chảy nhiều dẫn đến suy hô hấp nhanh. Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống hút nhưng không thành công. Bệnh nhân đã tử vong.
Theo bác sĩ Hùng, đây là tai biến đáng tiếc có thể xảy ra khi thực hiện thủ thuật. Về nguyên tắc, trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ giải thích rõ những nguy cơ, tai biến, thậm chí tử vong trong quá trình thực hiện. Gia đình cũng đã hiểu và ký cam kết trước khi thực hiện thủ thuật.
Đối với sự việc vừa xảy ra, BV chia buồn với gia đình nạn nhân. Trong thời gian tới, BV sẽ họp để xác định nguyên nhân tử vong và sẽ có hỗ trợ cho gia đình nạn nhân để vơi bớt nỗi đau. 
Lao Động tiếp tục thông tin về vụ việc.