Duới đây là các bước thực hiện của phóng viên VnReview.vn trên iPhone theo hướng dẫn của The Next Web.
Truy cập vào Settings (Cài đặt), sau đó chọn Battery (Pin).

Đợi trong giây lát và bạn sẽ thấy biểu đồ mức sử dụng pin, biểu đồ sử dụng ứng dụng, và danh sách ứng dụng cùng với tỷ lệ pin mỗi ứng dụng đã sử dụng trong vòng 24 giờ qua (Last 24 Hours) hoặc 10 ngày qua (Last 10 Days) hoặc 7 ngày qua (Last 7 Days) nếu bạn sử dụng iOS 11 xuất hiện ngay bên dưới.

Ở phía trên bên phải của danh sách ứng dụng, bạn sẽ thấy dòng chữ Show activity (Hiển thị hoạt động) hoặc biểu tượng hình chiếc đồng hồ nếu bạn sử dụng iOS 11. Chạm lên nó, và thời gian bạn sử dụng các ứng dụng sẽ được thêm vào bên dưới tên của chúng bao gồm cả thời gian on-screen và thời gian chạy nền.

Nếu bạn muốn biết chính xác vào khoảng thời gian nào bạn sử dụng ứng dụng nào và trong bao lâu, bạn chỉ việc chạm tay lên cột bất kỳ trên biểu đồ biểu đồ hoạt động. Thao tác này đồng thời cho bạn biết tỷ lệ phần trăm pin bạn sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Sau khi kiểm tra, bạn có thể cảm thấy sốc khi biết những ứng dụng mình đã lãng phí thời gian vào nó nhiều nhất. Cá nhân người viết đã dành 1 giờ 09 phút cho ứng dụng Plants vs Zombies, 1 giờ 09 phút cho ứng dụng Facebook trong vòng 24 giờ qua. Đây là con số không cao, nhưng qua đó có thể nhận thấy, người viết dành phần lớn thời gian sử dụng smartphone cho việc giải trí và truy cập mạng xã hội.

Còn bạn thì sao? Bạn đã dành phần lớn thời gian sử dụng điện thoại vào việc gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.
Nếu kết quả kiểm tra cho thấy, bạn dành quá nhiều thời gian vào việc sử dụng smartphone mỗi ngày hoặc mỗi tuần, mời bạn tham khảo cách “cai nghiện” smartphone sử dụng chức năng có sẵn trên iOS từ địa chỉ tại đây.