iPhone SE chưa có bản kế nhiệm dù ra đời đã lâu

Các lập trình viên đã khám phá ra vài thông tin thú vị liên quan đến mẫu iPhone giá rẻ chưa được công bố, được tin là sở hữu màn hình 6.1 inch và camera đơn phía sau. Sâu trong phần mềm Xcode của Apple, họ tìm ra chi tiết dính dáng tới chiếc iPhone này. Tên được dùng ở đây là “iPhone xx”, “iPhone9.7” và LCP số hiệu “N84”.
Tuy nhiên, đây mới là điều bất ngờ: đoạn mã tiết lộ iPhone giá rẻ tương lai trang bị tấm nền LCD DCI-P3 và chip A10. Nếu các hình ảnh và tin đồn bị rò rỉ trước đây là chính xác, nó chính là thiết bị kế nhiệm iPhone SE nhưng có ngoại hình của iPhone 8 và màn hình tràn viền, tai thỏ.

Tai thỏ là nơi chứa mọi cảm biến cần thiết để hỗ trợ công nghệ Face ID của Apple. Camera mặt sau cũng có thể dùng cảm biến lớn hơn một chút. iPhone 6.1 inch được dự đoán dùng RAM tối thiểu 3GB và có phiên bản 2 SIM dành riêng cho thị trường Trung Quốc.
iPhone SE là mẫu iPhone giá rẻ nhất Apple từng tung ra. Dù xuất hiện từ năm 2016, cho đến nay “táo khuyết” vẫn chưa sản xuất phiên bản tiếp theo của mẫu iPhone đặc biệt này. iPhone SE gần giống hệt iPhone 5s và iPhone 5 nhưng cấu hình cao hơn. Nó sử dụng chip Apple A9, camera 12MP, không bao gồm 3D Touch và cảm biến Touch ID thế hệ hai. iPhone SE là lựa chọn phù hợp với người thích điện thoại nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ.