Một cô gái còn đang độ tuổi vị thành niên mới đây đã hú hồn thoát nạn khỏi một vụ cưỡng ép kết hôn tại Bangladesh, sau khi khéo léo lợi dụng tính năng Find My iPhone để gọi người bạn trai đích thực của mình đến bí mật giải cứu.
Sau khi vụ việc được làm sáng tỏ ở tòa án, thì ra chính bố mẹ cô gái này là người chủ mưu vụ hôn lễ trên. Ban đầu, họ vờ rủ con gái mình tham gia một chuyến du lịch tới Bangladesh – nơi cách quê nhà họ là thành phố Leeds (Anh Quốc) hàng nghìn km – nhưng đó chỉ là lớp vỏ cái bẫy mà họ dựng lên để lừa cô đến nơi sắp đặt đám cưới từ trước, và chú rể lại chính là… người anh họ.
Theo lời khai của cô gái, bố mẹ đã cố đề cập đến vấn đề này từ tháng 7 năm 2016 rồi, rằng cô phải chấp nhận cưới và sinh con với anh họ để anh ta có thể được chấp nhận nhập tịch hợp pháp vào Anh. Nhưng kế hoạch đó đã không thành kể cả khi họ lừa được cô đến tận nơi tổ chức lễ cưới, nhờ vào việc cô gái đã rất nhanh trí khi tận dụng công nghệ để gọi người bạn trai ở Anh của mình và thông báo vị trí hiện tại.
Khi đó, cả tính năng Find My iPhone có sẵn và hệ thống định vị vị trí của Instagram đều được cô sử dụng để gửi dữ liệu cho bạn trai một cách thầm lặng và bí mật, không ai trong gia đình biết được. Từ đó, anh chàng bạn trai tốt bụng cũng nhanh chóng xác định khu vực liên quan, báo cảnh sát và an ủi cô gái, trấn an rằng mọi chuyện đã trong tầm kiểm soát và cô sẽ sớm được về nhà với mình.
Trước đó, cô gái cũng dùng WhatsApp để nhắn tin báo rồi mới gửi vị trí cho bạn trai. Sau khi có đầy đủ bằng chứng để tin rằng đây là một vụ cưỡng ép kết hôn và vi phạm nhân quyền cũng như luật pháp quốc tế, các cơ quan phụ trách tại Bangladesh đã vào cuộc ngay và tức tốc đến giải cứu nạn nhân về nước.
Thời gian mà cô gái tận dụng để nhắn tin thoải mái cho bạn trai là khi mẹ mình mải sang hàng xóm khoe về đám cưới sắp diễn ra, còn bố mình thì đi mua trang phục lễ cưới với bạn gần nhà. Được biết, chính người bố của cô đã dọa cắt cổ, thậm chí là… chặt xác cô nếu ý muốn của gia đình không được chấp thuận. Ông ta còn khẳng định thà giết con gái ruột của mình rồi vào tù còn hơn là để cô thiếu tôn trọng, không nghe lời mình. Tất nhiên là cặp đôi vợ chồng này đã bị bắt giữ ngay khi đặt chân áp giải về Anh, và chuẩn bị ra hầu tòa nghe tội danh cùng hình phạt của mình.