Mạng thanh toán Visa đã bị sập tại Anh quốc và châu Âu, gây ra tình trạng hỗn loạn khi các giao dịch liên tục không thành công hoặc bị từ chối.
Công ty xác nhận rằng họ đang gặp phải sự cố và hiện đang điều tra nguyên nhân.
Quy mô của sự cố hiện vẫn còn chưa rõ, song khách hàng của thẻ Visa tại châu Âu đã bắt đầu phàn nàn trên Twitter rằng các giao dịch của họ đã không được chấp nhận tại các cửa hàng và các trạm xăng.
Trong một tuyên bố, Visa cho biết: “Visa hiện đang bị gián đoạn dịch vụ. Sự cố này đang ngăn chặn một số giao dịch Visa ở châu Âu, khiến chúng không thể được xử lý.”
“Chúng tôi đang tiến hành điều tra nguyên nhân và đang tìm cách nhanh nhất có thể để giải quyết tình hình này.”
Mastercard cho biết mạng thanh toán của họ vẫn đang hoạt động bình thường. Phát ngôn viên của họ cho biết: “Chúng tôi không thấy gì bất thường trong mạng lưới của chúng tôi hiện giờ.”

Các cửa hàng bán lẻ đã báo cáo rằng các khoản thanh toán đã không thành công trên khắp nước Anh. Mark & Spencer cho biết: “Chúng tôi không thể nhận các khoản giao dịch bằng thẻ Visa. Không nhà bán lẻ nào có thể chấp nhận thẻ Visa.”
Một người phát ngôn của Sainsbury cũng chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng Visa hiện đang gặp sự cố. Chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để giúp cho khách hàng của chúng tôi, và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào.”
Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã từ bỏ việc mua sắm của họ và rời bỏ cửa hàng.
“Vừa mới đổ luôn rỏ hàng ra sàn và rời khỏi Sainsburys. Tôi không có thời gian đi rút tiền mặt đâu.”
Một phát ngôn viên của Royal Bank tại Scotland cho biết: “Chúng tôi biết rằng khách hàng đang gặp phải sự cố với thẻ ghi nợ của họ. Chúng tôi xin lỗi khách hàng vì những sự bất tiện này, và chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. Khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt qua hệ thống ATM.”
Ngân hàng Anh (Bank of England) hiện đang làm việc với Visa và sẽ thông báo khi nào hệ thống của họ sẽ vận hành trở lại. Một nguồn tin cho hay: “Việc hệ thống bị sập vào chiều thứ sáu không bao giờ là điều hay cả, khi mà có một loạt những người rời khỏi chỗ làm. Điều này là một trong những trường hợp tồi tệ nhất.”
Tham khảo The Guardian