Sự kiện mở màn WWDC 2018 vừa diễn ra đêm qua theo giờ Việt Nam bị đánh giá là nhàm chán bởi Apple chỉ tập trung vào phần mềm và không ra mắt bất cứ thiết bị phần cứng nào. Việc máy tính Mac mới, iPhone SE 2 và MacBook mới được nhiều người dùng mong đợi không được trình làng, sự hấp dẫn của WWDC 2018 đã giảm đi đáng kể.
Tuy nhiên, những nhà đầu tư Phố Wall lại nghĩ khác. Chính vì thế, sự kiện mở màn WWDC nhàm chán không ảnh hưởng xấu tới Apple trên thị trường tài chính mà ngược lại còn khiến giá cổ phiếu tăng lên mức kỷ lục. 
Dù không ra mắt bất cứ phần cứng nào nhưng sau phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu của Apple đã đóng cửa ở mức giá 191,83, vượt qua kỷ lục 190,04 được thiết lập vào ngày 10/5. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử giao dịch cổ phiếu của Apple.
Thậm chí, trong thời điểm diễn ra sự kiện mở màn WWDC, đã có lúc cổ phiếu Apple nhảy vọt lên mức 193,42 USD.
Từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu của Apple đã tăng đều đặn. Gần đây, hãng đầu tư Berkshire Hathaway của Warren Buffet đang thu gom nhiều cổ phiếu Apple nhất có thể và hiện đang là cổ đông lớn thứ ba của Apple.
Với mức giá 191,83 USD/1 cổ phiếu, giá trị thị trường của Apple hiện đang đạt 942,87 tỷ USD. Nếu cứ giữ đà tăng trưởng như thế này, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị 1.000 tỷ USD. [WWDC 2018] 12 tính năng cực hay của iOS 12 mà Apple chưa giới thiệu trong buổi diễn thuyết