Elon Musk muốn Steve Bannon chỉ trích mình thêm một chút nữa.Đáp trả một bài phỏng vấn của CNN, trong đó người từng một thời là cố vấn chiến lược cho Tổng thống Donald Trump – Steve Bannon – khiển trách CEO Tesla và nhiều gã khổng lồ khác trong Thung lũng Silicon, gọi họ là “những đứa trẻ to xác”, Musk châm biếm: “Steve Bannon có thể sỉ nhục tôi thêm chút nữa được không?
Lần PR ngon lành nhất tôi từng có trong một khoảng thời gian dài” – Musk nói.Bannon, người đã bị sa thải khỏi Nhà Trắng vào tháng 8/2017, luôn tìm cách chọc giận các công ty công nghệ, gợi lại cho chúng ta những cáo buộc chưa được chứng minh từ phía Tổng thống Trump rằng những nơi như Google và Facebook có thành kiến về mặt chính trị đối với những người theo Đảng bảo thủ. Ông này đã cáo buộc Elon Musk lừa dối trong suốt nhiều tuần liên quan đến dự định biến Tesla thành công ty tư nhân, đồng thời nhận định rằng Tesla hiện đã “mất kiểm soát”.

Bị cựu cố vấn tổng thống chê làchưa trưởng thành, Elon Musk phớt lờ, tuyên bố lời chê bai chưa đủ sâu cay - Ảnh 1. Tổng thống Trump đã một lần nữa nhắc lại tuyên bố đó vào chiều thứ Tư, trong khi chia sẻ một đoạn video lên tài khoản Twitter cá nhân của mình nhằm thúc giục Google “ngừng thiên vị”. Google ngay lập tức phủ định lập luận của Trump.
Không rõ tại sao Musk lại đón nhận sự sỉ nhục của Bannon. Vị CEO này vốn nổi tiếng không chấp nhận được bất kỳ điều gì mà ông cho rằng là sự khinh bỉ cá nhân, có thể thấy rõ thông qua những phản hồi của Musk đối với hàng loạt các thông tin báo chí tiêu cực hồi đầu mùa hè này.Hiện Musk đang phải đối mặt với nguy cơ dính vào một vụ kiện bôi nhẹ, xuất phát từ những lời nói không mấy hay ho của ông đối với một thợ lặn người Anh tham gia vào vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang đá hồi tháng 7 vừa qua.Tham khảo: Business Insider