Đầu năm 2017, các quan chức tại Nhà Trắng cho biết ông Trump đã bắt đầu sử dụng một chiếc iPhone, thay cho chiếc Galaxy S3. Thông tin này sau đó đã được tờ New York Times xác nhận.

Tuy nhiên mới đây tờ Politico đã tiết lộ thêm một bí mật rất bất ngờ về cách sử dụng điện thoại của Tổng thống Trump. Theo Politico, thay vì một chiếc iPhone, ông Trump sử dụng cùng lúc đến 2 chiếc iPhone. Cả hai chiếc iPhone này đều được cấp bởi Cơ quan Công nghệ thông tin và Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng.

Bí mật gây sốc về cách sử dụng iPhone của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Thay vì 1, ông Trump sử dụng cùng lúc đến 2 chiếc iPhone

Căn cứ vào một bức ảnh của Nhà Trắng chụp hồi đầu năm 2017, dường như một trong hai chiếc iPhone mà ông Trump sử dụng là chiếc iPhone 6S Plus với nắp lưng hiệu Mophie có khả năng sạc dự phòng.
Ông Trump làm gì với 2 chiếc iPhone? Nhất là trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh thông qua các thiết bị di động luôn hiện hữu.
Politico cho biết, một chiếc iPhone được phục vụ cho việc gọi thoại hoặc nhận cuộc gọi. Còn chiếc kia là để phục vụ cho “niềm đam mê” Twitter không ngừng nghỉ của vị Tổng thống này. Rất nhiều các tweet gây sốc đã được thực hiện thông qua chiếc iPhone này.
Để đảm bảo an ninh, gần như tất cả các tính năng của 2 chiếc iPhone này đều bị khóa. Trong đó đương nhiên là không thể loại trừ tính năng định vị GPS. Trước đó, New York Times còn cho biết không có bất cứ một trình duyệt web nào hiện hữu trên chiếc iPhone của ông Trump.
Tuy nhiên, các nhân viên an ninh vẫn cảnh báo mối lo ngại trước nguy cơ rò rỉ thông tin từ việc chụp ảnh cũng như ghi âm từ mic thoại. Xuất phát từ điều này, các trợ lý của Trump đã đề nghi giải pháp là hoán đổi chiếc iPhone dành riêng để vào Twitter cứ 30 ngày/lần. Tuy theo Politico, ông Trump đã từ chối yêu cầu này vì cho rằng nó “quá bất tiện”.
Thêm một điểm thú vị về chiếc iPhone Twitter là ông Trump không phải là người gõ tất cả các tweet của mình. Một số được thực hiện bởi trợ lý của ông Trump. Đây là tiết lộ của The Boston Globe.

Bí mật gây sốc về cách sử dụng iPhone của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Theo New York Times, với cương vị Tổng thống Mỹ, ông Trump không được phép sử dụng máy tính xách tay

Vấn đề bảo mật các thiết bị di động cho các Tổng thống Mỹ luôn là một chủ đề nóng. Cựu tổng thống Barack Obama đã sử dụng điện thoại BlackBerry khi tại nhiệm. Vì lý do an ninh, ông Obama không thể chụp ảnh, nhắn tin, hay phát nhạc…

Trước đó, cựu Tổng thống George W. Bush đã từ bỏ thói quen email của mình sau khi ông được bầu vào năm 2000. Trước đó, bà Hillary Clinton đã bị chỉ trích nặng nề vì sử dụng email cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!