Với những ai yêu du lịch hoặc đặc thù công việc bắt buộc phải thường xuyên đi lại đều biết rằng, mỗi chuyến bay là một trải nghiệm khác nhau. Chỗ ngồi thoải mái, đồ ăn thức uống ra sao… Đều là những điều chúng ta quan tâm.Tuy nhiên, có một nơi quyết định gửi gắm trọn vẹn trải nghiệm của khoang hạng nhất đến với những khách hàng không có điều kiện đi máy bay. Đó là First Airlines, nhà hàng thực tế ảo ở Ikebukuro, Tokyo.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 1.

Dù là chuyến bay thực tế ảo, vẫn có đầy đủ tiếp viên hàng không đẹp trai xinh gái

Không phải ai cũng biết được khoang hạng nhất ra sao, bài viết này sẽ cho bạn trải nghiệm một trong những ‘combo’ dịch vụ cao cấp nhất tại First Airlines.Trước khi đến với thực đơn 4 món “fine dining”, bạn cần phải đặt vé cho chuyến bay “Time Travel Flight” (chuyến bay du hành thời gian). Có nhiều sự khác biệt rõ rệt giữa bay thật và bay thực tế ảo. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được sự sang trọng, thoải mái và cả vui vẻ.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 2.

First Airlines mang đến không gian giống như sân bay hơn là một nhà hàng. Có quầy check-in và bảng thông tin chuyến bay

Điều đầu tiên, First Airlines mang đến không gian giống như sân bay hơn là một nhà hàng. Có quầy check-in và bảng thông tin chuyến bay, thậm chí là nhạc nền đều cho bạn cảm giác chuẩn bị lên máy bay.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 3.

Khách hàng sẽ được chào đón bởi tiếp viên hàng không xinh đẹp, người sẽ đưa cho bạn vé máy bay và hộ chiếu đặc biệt. Chúng là những món đồ lưu niệm khá độc đáo, sau một số thủ tục, bạn sẽ được hộ tống lên máy bay cũng như có màn hình hiển thị chỗ ngồi của khách hàng.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 4.

Vé máy bay và hộ chiếu dành cho chuyến bay thực tế ảo

Trong khoang hạng nhất của First Airlines có 12 chỗ ngồi, chúng đều là ghế “xịn” được dùng trên những máy bay thương mại như A310, A340… của Airbus. Nội thất được thiết kế sao cho giống khoang máy bay nhất có thể. Nó thật đến mức, bạn sẽ quên mất ở đây thực ra là nhà hàng.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 5.

Trong khoang hạng nhất của First Airlines có 12 chỗ ngồi, chúng đều là ghế “xịn” được dùng trên những máy bay thương mại như A310, A340… của Airbus

Số ghế này quả nhiên đem lại sự phấn khích: Sang trọng, mềm mại, có thể ngả 180 độ. Khoảng cách giữa các ghế đủ để bạn duỗi chân thoải mái những không làm phiền người khác.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 6.

Sau khi đã yên vị, giờ đến phần “thực tế ảo” của chuyến bay này. Làm thế nào để họ mô phỏng chính xác lại một chuyến bay?Đầu tiên, tiếp viên hàng không sẽ xuất hiện để giải thích và hướng dẫn hành khách về việc đảm bảo an toàn trong chuyến bay (cách dùng mặt nạ dưỡng khí, áo phao…). Sau một vài thông báo cơ bản, chuyến bay đã sẵn sàng cất cánh.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 7.

Đầu tiên, tiếp viên hàng không sẽ xuất hiện để giải thích và hướng dẫn hành khách về việc đảm bảo an toàn trong chuyến bay (cách dùng mặt nạ dưỡng khí, áo phao…)

Khi máy bay tăng tốc và cất cánh, ghế ngồi và sàn nhà rung lên bần bật như thật. Khách hàng phải thắt dây an toàn cho đến khi đèn tắt. Ngay sau đó, trước mặt bạn sẽ là màn hình hiển thị giống như đang ngồi bên trong nhìn ra kính chắn gió. Thậm chí, bạn có thể ngắm nhìn đường băng bên dưới một cách vội vàng.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 8.

Khi máy bay đã đạt đến độ cao ổn định, khách hàng được yêu cầu đeo kính VR để bắt đầu chuyến du hành thời gian.Trong chuyến bay, bạn sẽ được tới thăm những địa danh nổi tiếng như thành phố cổ đại Ephesus, Angkor Wat ở thế kỷ 12, bức tường Berlin bị phá hủy năm 1989. Với âm thanh và hình ảnh sống động, đó quả là trải nghiệm không thể nào quên. Công nghệ VR mang đến cái nhìn 360 độ, giúp bạn trải nghiệm những gì người xưa được trực tiếp ngắm nhìn.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 9.

Sau “chuyến bay” kéo dài 20 phút, đã đến lúc dùng bữa tối. Tiếp viên hàng không sẽ mang theo xe đẩy đầy ắp bia, rượu vang và nước ngọt. Thức uống đầu tiên mà bạn chọn sẽ được miễn phí còn lại phải trả tiền.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 10.

Cũng giống như thực đơn trên những chuyến bay thật, giá vé càng đắt thì đồ ăn càng ổn và ngược lại. Dưới đây là 2 trong số thực đơn 4 món theo phong cách châu Âu.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 11.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 12.

Sau khi ăn xong, thực khách có thể chọn xem lại bất cứ địa điểm nào trong chuyến đi bằng máy tính bảng.

Chỉ với hơn 1 triệu, bạn có thể trải nghiệm khoang hạng nhất cùng đồ ăn sang trọng trên chuyến bay VR này - Ảnh 13.

Có thể bạn đang tự hỏi: Trải nghiệm thú vị và cao cấp như vậy liệu có đắt không?Thực đơn 4 món, chuyến bay thực tế ảo với trải nghiệm hoàn chỉnh trong 2 giờ đồng hồ như trên sẽ tiêu tốn 6200 – 6600 yên (1,3 – 1,4 triệu đồng). Giá cả còn phụ thuộc vào vị trí ghế ngồi của bạn. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, bạn có thể đặt chỗ để trải nghiệm dịch vụ của First Flight tại đây.Theo Sora News