Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã đóng cửa một số nhà máy của mình vào tối qua sau khi hệ thống bị virus máy tính tấn công, Bloomberg đưa tin .
TSMC là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp linh kiện cho các công ty như ADM, Apple, Nvidia và Qualcomm.
Công ty này nói với Bloomberg rằng, virus đã lây nhiễm vào “một số công cụ chế tạo của hãng” và lan truyền từ nhà máy này sang nhà máy khác.
Một số cơ sở đã tiếp tục hoạt động trở lại nhưng những cơ sở khác sẽ không thể vận hành ít nhất là trong một vài ngày tới. Công ty từ chối cho rằng nhà máy của mình bị hacker tấn công.
“TSMC đã bị tấn công bởi virus trước đây”, CFO Lora Ho nói với Bloomberg, “nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công bởi virus gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của chúng tôi”. Công ty từ chối tiết lộ mức độ thiệt hại sau sự cố này.
Việc một số nhà máy phải ngừng hoạt động trong thời điểm hiện tại có thể ảnh hưởng đến nhiều công ty công nghệ đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới vào mùa Thu tới.
Vào tháng 5, công ty Đài Loan đã bắt đầu sản xuất chip A12 cho Apple, đây là dòng chip dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên các thiết bị iPhone năm nay và là sản phẩm đầu tiên sử dụng quy trình 7nm mới giúp chip trở nên nhỏ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.