Bitcoin se dat 50.000 USD nho Quy ETF, giao dich don bay va hop dong tuong lai?
 

Gần đây thì biên tập viên Ran Neu-Ner của chương trình Crypto Trader CNBC đã trò chuyện cùng CEO BitMEX, Arthur Hayes, về ý nghĩa của quỹ ETF Bitcoin đối với ngành công nghiệp này.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, Ran Neu-Ner hỏi Arthur Hayes về cách thức BitMEX hoạt động. BitMEX là một trong những sàn giao dịch tiền mật mã với đòn bẩy lên tới 100 lần cho các nhà giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin CBOE (XBT).
Hayes nói rằng năm 2018, sàn giao dịch này đã xử lý gấp “4-5 lần” khối lượng so với toàn bộ năm 2017. Con số này khiến nhiều người ngạc nhiên, vì phần lớn các sàn giao dịch khác đều bị giảm khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, nếu xét đến việc BitMEX hỗ trợ giao dịch đòn bẩy, điều này có vẻ như khá hợp lý.
Neu-Ner tiếp tục hỏi Hayes quan điểm của ông về các quỹ ETF tiền mật mã. Để trả lời cho câu hỏi này, Hayes lưu ý rằng có 2 đề xuất sẽ được phán quyết vào tháng 9/2018 và 2 đề xuất khác vào tháng 2/2019. Chia sẻ thông tin trên, Hayes tuyên bố rằng dường như “cơ hội sẽ là 50:50 để thấy một quyết định trong quý 3, và một lần nữa chúng ta sẽ có 2 quỹ ETF khác chờ đợi được phê duyệt vào tháng 2 năm tới”.

Khi được đề cập về quỹ ETF của VanEck và SolidX, Hayes bày tỏ rằng “Tôi không biết”. 
Ông tiếp tục nói về các quỹ ETF vàng và cho rằng ngành công nghiệp xung quanh một trong những kim loại quý giá nhất trên thế giới vẫn không thể kiểm soát, vì vậy “hà cớ gì các nhà quản lý không cho phép Bitcoin ETF?”.
Khi nói về quỹ ETF của anh em Winklevoss, Hayes đề cao họ vì đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp tiền mật mã và các tổ chức phát hành khác sẽ hưởng lợi từ những dang dở của người tiền nhiệm.
Neu-Ner dường như không hài lòng về câu trả lời và tiếp tục truy vấn CEO những lo ngại thao túng giá Bitcoin của SEC. Hayes chú ý đến thực tế rằng SEC không đưa ra dẫn chứng gì gọi là thao túng và do đó đây chỉ là sự biện minh.
ETF có ý nghĩa gì?
CEO của BitMEX khẳng định rằng việc chấp nhận của một quỹ như vậy sẽ mang dòng vốn đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ: “Trader nhỏ lẻ không muốn phải lo lắng về việc đảm bảo an toàn cho ví Bitcoin, hay mua nó từ đâu, hay sử dụng sàn giao dịch nào. Vì vậy, nếu tất cả những gì họ phải làm là bấm vào E*Trade, Scottrade, Interactive Brokers, 401k… để mua một ETF cho phép họ tham gia Bitcoin, nhưng không sợ những rủi ro khi giữ nó thì đó là cách khuyến khích họ tham gia”.
Kết thúc buổi trò chuyện, Hayes củng cố thêm dự đoán Bitcoin sớm đạt 50.000 USD và hy vọng rằng phán quyết tích cực dành cho ETF sẽ thúc đẩy giá Bitcoin “bay đến tầng bình lưu”.
Trong khi một người vẫn hoài nghi về các phân tích, Hayes vẫn luôn quan sát mọi động tĩnh trong ngành, do vậy, có khả năng những tuyên bố của ông sẽ vẫn có uy tín tại thời điểm này.

VietBao.vn