Những dàn máy “trâu cày” đào Bitcoin tiêu thụ một lượng điện năng khổng lồ để xử lý các bài toàn vô cùng phức tạp, chính vì vậy mà chúng tỏa ra lượng nhiệt khổng lồ và cũng gây ra tiếng ồn rất lớn bởi hệ thống quạt tản nhiệt chạy 24/7.
 Chính vì vậy mà gã khổng lồ Bitmain đã ra mắt một chiếc máy đào Bitcoin chuyên dụng được trang bị hệ thống tản nhiệt nước. Có vẻ như Bitmain đã lấy ý tưởng này từ một video trên YouTube, khi mà một thợ mỏ đã tự chế hệ thống tản nhiệt nước cho chiếc máy Antminer S9 của Bitmain.
Bitmain ra mắt máy đào Bitcoin chuyên dụng với tản nhiệt nước, tiết kiệm điện và giảm tiếng ồn - Ảnh 1. Trên thực tế, chiếc máy mới của Bitmain là một Antminer S9 với hệ thống tản nhiệt nước được gắn lên trên. Antminer S9 là chiếc máy đào tiền mã hóa rất phổ biến, thậm chí được coi là tiêu chuẩn vàng của các thợ mỏ. Nó có khả năng khai thác bất kỳ loại tiền mã hóa nào sử dụng thuật toán băm SHA-256, như Bitcoin và Bitcoin Cash.
Bitmain cho biết phiên bản Antminer S9 tản nhiệt nước sẽ giúp tiết kiệm điện năng và giảm đáng kể tiếng ồn. Các trang trại lớn có thể tiết kiệm khoảng 10% điện năng khi sử dụng phiên bản Antminer S9 mới này, bên cạnh đó có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước từ bên ngoài.

Một YouTuber tự chế tản nhiệt nước cho Antminer S9.

Hiện tại thị trường tiền mã hóa vẫn chưa thể hồi phục, do đó mà việc tiết kiệm chi phí là điều cần thiết đối với các thợ mỏ. Tham khảo: thenextweb