Theo
Engadget, Nissan đã thông báo ra mắt giải pháp năng lượng tích hợp dành cho gia đình có tên gọi Nissan Energy Solar. Các khách hàng tại Anh hiện đã có thể tạo ra, lưu trữ và quản lý tiêu thụ năng lượng thông qua việc sử dụng các tấm pin mặt trời.

Nissan cho biết các tấm pin mặt trời của hãng được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, sương mù… đặc trưng của nước Anh.

Nissan tin rằng nguồn năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm tới 66% hóa đơn tiền điện hằng tháng, cũng như giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia hoặc các nhà cung cấp dịch vụ điện. Ngoài ra, nguồn năng lượng này có thể được tạo ra, lưu trữ và sử dụng vào buổi tối ngay cả khi trời u ám hoặc có mưa; đặc biệt có thể dùng để sạc cho những chiếc xe điện của Nissan.

Nissan sẽ bán hệ thống sáu tấm pin năng lượng mặt trời với mức giá khoảng 5.200 USD. Hãng cũng cung cấp cho khách hàng mức độ linh hoạt trong việc sử dụng các gói pin năng lượng mặt trời. Theo đó, người dùng có thể chọn gói đầy đủ tích hợp tạo ra, quản lý và lưu trữ năng lượng, hoặc chọn riêng từng thành phần riêng lẻ.