Trong khi điện thoại Vinsmart vẫn còn ở một nơi đâu xa lắm thì Bphone đang là chiếc smartphone danh giá nhất được sản xuất bởi người Việt Nam. Ra mắt từ năm 2015, đến nay đã có 2 phiên bản Bphone ra mắt thị trường và Bphone 2 (2017) đã thực sự chinh phục người tiêu dùng với hàng loạt những trang bị cao cấp. Tuy nhiên, có thể do mức giá khá cao khiến doanh số của smartphone này không thực sự ấn tượng.
Nhưng, mọi thứ có thể khác đi trong năm 2018 với Bphone 3. Mặc dù hiện tại từ phía BKAV vẫn chưa tiết lộ hoặc đưa ra một thông tin chính thức về thời điểm ra mắt của Bphone 3 nhưng trên thị trường, đặc biệt là cộng đồng fan Bphone thì chủ đề về chiếc smartphone này đang nóng lên từng ngày trong thời gian gần đây.
Bản thiết kế Bphone 3 (ảnh internet).
Trước tiên là hình ảnh được cho là bản thiết kế chính thức Bphone 3 được BKAV trình lên Cục sở hữu trí tuệ. Theo đó, chiếc smartphone này có một tổng thể khá là cứng cáp với 3 viên siêu mỏng chỉ có cạnh trên là hơi dày như là hệ quả của việc đặt cụm camera, cảm biến cũng như loa ngoài. Cấu trúc các phím vật lý và kết cấu cổng kết nối dường như không thay đổi so với Bphone 2. Và chắc hẳn với thiết kế này của Bphone 3, nhiều người sẽ thốt lên rằng “ơn trời! không phải là iPhone X rồi”.
Rõ ràng Bphone đang vẫn cứng rắn trong hướng đi của mình khi mà hàng loạt nhà sản xuất Trung Quốc đang theo đuổi xu thế tai thỏ của iPhone X, đây có thể là một tín hiệu vui cho một nhà sản xuất mới nổi như BKAV.
Và với bản thiết kế đã có, cộng đồng Bfan ngay lập tức đã biến hóa và đưa ra những hình ảnh render cực chất của chiếc Bphone thế hệ mới. Một bộ khung kim loại cứng cáp và một màn hình OLED tràn viền cực chất. Tổng thể mỏng hơn, sang hơn và khóa vân tay đặt mặt sau như là một kết quả dễ thấy.
Ảnh dựng Bphone 3 hoàn chỉnh ( ảnh cộng đồng Bfan).
Có thể nhiều người sẽ nói rằng “nhàm chán” nhưng nếu xét về sự cố gắng và phát triển vượt bậc của một nhà sản xuất mới tham gia vào thị trường như BKAV thì phải dùng tới từ “phi thường”.
Và biết đâu có ngày chúng ta giống như dân Trung Quốc hiện nay: sử dụng tới 80% smartphone của nhà sản xuất trong nước và Bphone sẽ là một tên tuổi tầm cỡ quốc tế vì “không có gì là không thể”.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)