Người viết bài rất thích rau, ăn rất nhiều rau và cảm thấy người ghét ăn rau đôi lúc thật kỳ lạ.Người không ăn rau thường sẽ không ăn hành, nhìn bát phở không hành khác gì ăn cơm với thịt băm và chan thêm canh? Với người không ăn rau, thời gian ngồi trong WC có lẽ lâu gấp 2 – 3 lần người bình thường mất.Rõ ràng, bạn có thể ép một đứa trẻ ăn rau vì lý do sức khỏe, nhưng không thể ép một gã 25 tuổi cứng đầu ăn rau được, họ chọn như thế mà!Đó là lý do vì sao các nhà khoa học đã phát triển một loại bột làm từ bông cải xanh, dân dã gọi là súp lơ. Thứ bột đó có thể pha với cà phê để cải thiện dinh dưỡng.

Broccolatte: Món cà phê pha bột súp lơ dành cho người ghét ăn rau - Ảnh 1.

Đây là cà phê súp lơ

Được phát triển bởi các bếp trưởng đến CSIRO và Hort Innovation của Úc, bột súp lơ được sản xuất nhờ quá trình “kết hợp giữa sấy khô và xử lý”, giúp giữ hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng của súp lơ.Bột súp lơ đã được thử nghiệm tại một quán cà phê Commonfolk ở Melbourne, với “những đánh giá hỗn hợp” khi nó được pha chế cùng cà phê. Gọi là cà phê súp lơ chưa chuẩn lắm, phải là “broccolatte” (broccoli + latte).
Rõ ràng, uống bột súp lơ sẽ khó có thể tinh tế (và sung sướng) bằng ăn rau bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần 2 muỗng bột súp lơ tương đương với khẩu phần rau cho mỗi người trên lý thuyết. John Lloyd, giám đốc điều hành của Hort Innovation cho biết: “Nghiên cứu cho thấy hầu hết người Úc vẫn không ăn các loại rau mỗi ngày, và những lựa chọn như bột súp lơ sẽ giúp giải quyết vấn đề này”.
Dù pha bột súp lơ với cà phê có thể là ý tưởng ngớ ngẩn đối với bạn, loại bột này còn có thể trộn với smoothies, nấu súp và làm bánh… Sản phẩm bột súp lơ là một phần trong dự án tận dụng những lô rau củ xấu xí hoặc không đủ phẩm chất để đưa ra thị trường và thường bị vứt đi.