Pricilla Chan, bác sĩ nhi khoa tốt nghiệp đại học Harvard, người đã quyên góp hàng tỷ USD cho các tổ chức từ thiện, sẽ bỏ chồng của cô là Mark Zuckerberg, người sáng lập và là CEO của Facebook, để đi theo chân một người đàn ông mà có thể thực sự làm cô “thoả mãn về mặt trí tuệ và thể chất.” Người đàn ông đó là Jeremy Rosenbaum, CEO của tờ The Onion.
Một trang tin giả mạo trên trang Onion: Priscilla Chan bỏ Mark Zuckerberg để đi theo CEO của tờ Onion
Theo định nghĩa mà nói, đây chính là một loại “fake news,” hay tin tức giả mạo. Tuy nhiên, theo thực tế mà nói, đây chính là điều sẽ xảy ra nếu như bạn chọc tức trang báo tin hài hước hàng đầu thế giới.
Tức giận vì Facebook thay đổi thuật toán, điều mà có thể làm giảm đáng kể lượng truy cập vào tất cả các trang tin tức, Thời báo Củ hành đã tự nhận trách nhiệm về mình, kêu gọi đội ngũ nhà văn hùng hậu của mình để cùng nhau cho Mark Zuckerberg… “ăn hành.”
Tổng biên tập Báo hành, ông Chad Nackers chia sẻ với Business Insider rằng Facebook đang chia rẽ người dùng, không cho họ đến với những nội dung mà họ muốn, và làm như vậy là “phản bội niềm tin của hàng triệu người dùng.” Để phản đối chính sách mới của Facebook, Báo củ hành đã tung ra một loạt các bài viết nhằm công kích Zuckerberg trong vài tuần vừa qua.
Sau đây là một số bài viết nổi bật:
Facebook: “Chúng tôi sẽ làm cho sản phẩm của chúng tôi tệ hơn, và bạn sẽ bị khó chịu, và rồi bạn vẫn sẽ phải sống với nó mà thôi”
“Toàn bộ nhân viên Facebook cười lớn, khi mà ông sếp thắt chặt cài đặt riêng tư”
“Thông báo mới của Facebook sẽ cảnh báo người dùng khi mà họ không nhìn vào Facebook”
“Cảnh sát bắt giữ một Mark Zuckerberg bẩn thỉu, râu ria vì đã bán dữ liệu người dùng trong góc phố”
“Hồi làm nhân viên cho Facebook, tôi bị chỉ định đi chôn hàng ngàn câu chuyện về vườn thú người của Mark Zuckerberg” (vườn thú nhưng thay vì có thú cảnh, Zuckerberg sẽ bắt người về làm cảnh)
Tham khảo Forward