Đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh câu chuyện, tại sao Xiaomi lại quyết định bỏ qua Mi 7 và lựa chọn Mi 8 trong sự kiện ra mắt sản phẩm sắp tới. Có nhiều phỏng đoán cho rằng, Xiaomi chọn lựa như vậy để “hợp phong thủy” và tránh số xui. Tuy nhiên liệu đó có phải là nguyên nhân Xiaomi lựa chọn cái tên Mi 8?
Trong một poster đăng tải mới đây, Xiaomi đã có lời xác nhận với giới truyền thông về lý do chọn tên gọi Mi 8.
Nguyên nhân chủ yếu bởi chiếc smartphone dòng Mi sắp tới sẽ đem tới rất nhiều công nghệ đột phá, thậm chí vượt mong đợi của nhiều người. Và cái tên Mi 7 có thể sẽ không “lột tả” hết được những thay đổi đó. Chính vì vậy, Xiaomi đã quyết định “nhảy cóc” và đặt tên cho máy là Mi 8.
Truyền thống đặt tên như vậy đã xuất hiện trong giới công nghệ từ khá lâu. Lời giải thích của Xiaomi có lẽ cũng khá tương đồng với cách Microsoft từng lý giải về quyết định bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10.
Theo Gizmochina, Mi 8 nhiều khả năng sẽ được trang bị công nghệ cảm biến nhận diện gương mặt 3D giống với iPhone X. Đây cũng sẽ là model smartphone Android đầu tiên có tính năng trên. Mặc dù còn khoảng vài ngày nữa trước khi Mi 8 ra mắt nhưng cấu hình của sản phẩm gần như đã lộ diện hoàn toàn.
Xiaomi Mi sẽ 8 sở hữu màn hình OLED 6.2 inch, chạy chip Snapdragon 845, RAM 6GB/8GB, bộ nhớ trong tùy chọn 64GB/128GB. Bên cạnh đó, máy sẽ tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình, camera AI, hỗ trợ zoom quang 2x, viên pin 3.300 mAh, cài sẵn Android 8.1 Oreo giao diện MIUI 10 khi xuất xưởng.
Giá bán của Mi 8 cũng đã lộ diện cách đây không lâu với mức giá khởi điểm cho model RAM 6GB/bộ nhớ trong 64GB là 438 USD và bản RAM 8GB/bộ nhớ trong 128GB là 500 USD.
Sự kiện tổ chức tại Thâm Quyến vào ngày 31/5 tới cũng là nơi Xiaomi ra mắt một loạt các sản phẩm khác như MIUI 10 hay Mi Band 3.
Tiến Thanh