Trước đó, cựu nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ ngoài 2 bản nâng cấp cho iPhone X, Apple sẽ ra mắt thêm một phiên bản iPhone giá rẻ dùng màn hình LCD kích thước 6.1 inch vào cuối năm nay. Phiên bản được rút gọn vài tính năng như camera đơn ở mặt sau, không có 3D Touch nhưng vẫn giữ thiết kế màn hình viền mỏng, hệ thống camera TrueDepth và tính năng bảo mật Face ID với giá bán dự kiến là 550 USD (12,5 triệu đồng, chưa bao gồm các khoản thuế phí).
Tuy nhiên, dường như có một số thay đổi khi nguồn tin mới nhất từ Hàn Quốc cho biết Apple đã quyết định sử dụng màn hình OLED cho cả 3 mẫu iPhone 2018, bao gồm phiên bản giá rẻ kích thước 6.1 inch.
Ngoài iPhone 6.1 inch, Apple sẽ ra mắt bản nâng cấp cho iPhone X màn hình 5.8 inch kèm một biến thể màn hình lớn 6.5 inch.
Theo PhoneArena, các nhà đầu tư của Nhật Bản cũng tin tưởng vào nguồn tin này. Một trong những nhà cung cấp màn hình LCD chính cho iPhone là Japan Display, thứ 2 vừa rồi đã giảm 20% cổ phiếu trước khi hồi phục trở lại. Nếu tất cả 3 mẫu iPhone 2018 đều có màn hình OLED, đó chắc chắn là điều không vui cho Japan Display và các cổ đông.
Phúc Thịnh