iPhone X là smartphone đầu tiên của Apple sở hữu màn hình với cạnh khuyết chiếm vào một phần hiển thị. Thiết kế độc đáo này khiến các nhà phát triển phần mềm cần thay đổi để phù hợp với màn hình kiểu mới song nó không là bắt buộc.
Màn hình “tai thỏ” trên iPhone X.
Tuy nhiên với “tối hậu thư” mới được Apple đưa ra, từ tháng 7 mọi ứng dụng, bao gồm bản cập nhật hay phần mềm mới hoàn toàn, phải được lập trình tương thích với iPhone X. Đây sẽ là yêu cầu bắt buộc và nếu không tuân thủ thì bản cập nhật ứng dụng sẽ không được phê duyệt trên App Store.
Apple không đưa ra lý do cụ thể cho yêu cầu này nhưng nhiều tin đồn nói rằng cả ba mẫu iPhone 2018 sẽ đều có màn hình “tai thỏ” như iPhone X. Loạt sản phẩm mới có thể bao gồm bản nâng cấp iPhone X2, iPhone X Plus màn hình 6,5 inch và iPhone giá rẻ dùng màn hình LCD 6 inch.
Ngoài ra, công ty công nghệ Mỹ cũng yêu cầu các lập trình viên sử dụng bộ phát triển phần mềm (SDK) mới nhất. Một số ưu điểm của SDK iOS 11 là sự thống nhất trong trải nghiệm, hỗ trợ Core ML, ARKit, API máy ảnh mới, tích hợp Apple Music hay tính năng kéo thả cho iPad.
Bảo Anh