Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất của các phóng viên, hiện tại tất cả các đơn vị này đều nhanh chóng thực hiện nâng cấp hệ thống để sẵn sàng phục vụ khán giả ở các trận đấu tiếp theo.
Nhiều ứng dụng xem Video trực tuyến và truyền hình qua internet gần như bị gián đoạn, thậm chí có một số ứng dụng bị tê liệt hoàn toàn trong trận khai mạc World Cup 2018 vừa diễn ra: Anh Nguyễn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xem trận đầu World Cup 2018 tối qua trên chuyên trang xem online riêng của Đài truyền hình VTV. Tuy nhiên, ngay từ lễ khai mạc, dịch vụ này đã bị quá tải. “Chỉ đến hiệp hai của trận khai mạc, kết nối mới bắt đầu ổn định hơn”. 
 

 

 “Tôi tải nhiều ứng dụng khác nhau của các đơn vị truyền hình như FPT, HTV, Viettel, VTV nhưng đều rất khó truy cập. Tôi nghĩ, chắc do các nhà cung cấp đã không lường trước được nhu cầu xem bóng đá trực tuyến tăng đột biến của khán giả nên chỉ đến hiệp hai của trận khai mạc, kết nối mới bắt đầu ổn định hơn. Ngoài ra, cũng do các hạ tầng Facebook và Youtube được quản lý chặt chẽ bản quyền nên khán giả chỉ có phương án xem trên các ứng dụng chính thức của các đơn vị truyền hình” một khán giả tại Hà Nội chia sẻ.

Ngay sau sự việc trên, các đơn vị cung cấp các ứng dụng này cũng đã cho biết nguyên nhân của tình trạng gặp phải tối qua là do quá tải, lượng người xem tăng mạnh đột biến, ứng dụng có lượt truy cập “nhiều chưa từng có” dẫn tới nghẽn hệ thống trong một số thời điểm. Bên cạnh đó, hạ tầng của các nhà cung cấp về CDN tại Việt Nam cũng chưa đáp ứng được nhu cầu năng lực của cho các OTT.
Đặc biệt hơn, sau khi nhận được phản hồi VTVgo lập tức nhanh chóng cho khắc phục đường truyền, nâng cấp hệ thống, vào ngay đầu hiệp hai ứng dụng đã hoạt động bình thường, hình ảnh và âm thanh sắc nét, hoàn toàn không bị giật hay gián đoạn.
VTVgo cũng khẳng định đơn vị này đã tối ưu hóa toàn bộ hạ tầng, sẵn sàng phục vụ khán giả tốt nhất trong các trận tiếp theo của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này và khuyến cáo khán giả có thể xem World Cup 2018 trên các nền tảng khác nhau của VTVgo: Trên điện thoại di động, Website, Box VTVgo, Android TV,..