P20 Pro là smartphone cao cấp được Huawei trình làng cuối tháng 3 vừa rồi tại Pháp. Sản phẩm sẽ được ra mắt chính thức ở thị trường Việt Nam trong một sự kiện diễn ra chiều nay, 15/5, tại TP HCM.
Màn xuất hiện của Huawei P20 Pro được quan tâm khi đây là sản phẩm đã qua mặt Galaxy S9 và iPhone X, được chuyên trang đánh giá camera nổi tiếng DxOMark nhận định là smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện giờ. Sản phẩm được chấm điểm chụp ảnh lên tới 114, cao hơn hẳn so với mức điểm lần lượt 104 và 101 của smartphone tới từ Samsung và Apple.
P20 Pro với hệ thống camera 3 ống kính được Huawei hợp tác phát triển với Leica.
Ngoài chất lượng, điểm ấn tượng ở camera của Huawei P20 Pro là hệ thống bao gồm tới ba ống kính và cảm biến được tích hợp làm một, chứ không chỉ có camera kép như nhiều smartphone hiện nay. Máy sử dụng một camera chụp góc rộng với độ phân giải rất cao, một camera cho chụp tele chân dung và một chụp đơn sắc cho chi tiết tốt như truyền thống. Kích thước cảm biến 1/1.7 inch cũng thuộc hàng lớn nhất trên điện thoại ngày nay, nhờ thế đem lại độ chi tiết cao.
Cảm biến camera chính trên P20 Pro còn có ISO hỗ trợ 102.400 – mức ISO chỉ thường thấy trên các máy DSLR, trong khi smartphone cao cấp hiện nay chỉ hỗ trợ chỉnh ISO lên mức 800 hoặc cao hơn là 1.600. Smartphone tới từ Huawei còn có thể chụp ảnh xoá phông với camera chuyên chụp chân dung và hỗ trợ zoom quang học tới 3X hoặc 5X ở chế độ Hybrid.
Thiết kế cũng là điểm nhấn thu hút nhiều chú ý ở P20 Pro khi sử dụng phong cách kính bóng bẩy đi kèm với mặt lưng có màu sắc mới lạ, có thể thay đổi sắc thái theo góc nhìn. Mặt trước là màn hình OLED tràn viền với kích thước lên tới 6,1 inch và thiết kế “tai thỏ”. Tuy nhiên, Huawei vẫn sắp xếp thiết kế màn hình vừa vặn cho cảm biến vân tay, chứ không loại bỏ như trên iPhone X.
Thiết kế cũng là điểm thu hút ở smartphone cao cấp mới từ Huawei.
Tại thị trường quốc tế, Huawei P20 Pro được đánh giá cao và có giá bán còn hơn cả iPhone X. Tuy nhiên, theo một số thông tin từ các nhà bán lẻ trong nước, mức giá chính hãng của sản phẩm được công bố chiều nay, 15/5, có thể sẽ gây bất ngờ và thấp hơn nhiều ở thị trường quốc tế.
Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên VnExpress bắt đầu từ 17h30.
Tuấn Anh