Apple đã chính thức phát hành hệ điều hành iOS 11.4 mới nhất với tính năng được công ty hứa hẹn một năm về trước: lưu trữ Message trên iCoud.
Nếu như trước đây, người dùng iPhone và iPad chỉ có thể lưu tin nhắn trên các thiết bị thì bây giờ đã có thể lưu cả Message lẫn iMessage (bao gồm cả hình ảnh, âm thanh, tệp đính kèm) tại iCoud và khi xóa lịch sử tin nhắn trên 1 thiết bị, cũng sẽ biến mất trên các thiết bị đồng hóa còn lại như máy tính Macbook hay iPad.
Thông thường các cuộc hội thoại bằng tin nhắn chiếm một dung lượng rất lớn, thậm chí lên tới hàng gigabyte bộ nhớ, vì bao gồm cả ảnh cũng như các tệp đính kèm được chia sẻ trên iMessage. Việc được phép lưu trữ tin nhắn trên iCoud sẽ giúp người dùng tiết kiệm được dung lượng trên thiết bị của mình, dành chỗ cho các ứng dụng khác như nhạc, video, podcast và các ứng dụng trên thiết bị.
Vậy là ngay cả khi bạn thiết lập trên thiết bị mới, nếu muốn cũng có thể cập nhật lịch sử tin nhắn từ tài khoản iCoud trên iPhone hoặc iPad mới này.
Craig Federighi – Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần mềm của Apple, khi giới thiệu tính năng này tại WWDC 2017 cũng cũng cho biết: “Với các tin nhắn trên điện toán đám mây, chúng tôi chỉ cần lưu thêm những tin nhắn gần đây nhất của bạn vào hệ thống. Điều này khiến việc sao lưu diễn ra nhanh và dung lượng bé hơn”.
Cách bật tính năng sao lưu tin nhắn trên iCloud

– Đi đến Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để đảm bảo iPhone của bạn đã có sẵn phiên bản iOS 11.4 mới nhất.
– Trong Cài đặt, cuộn xuống dưới để truy cập Tài khoản & Mật khẩu -> iCoud, nhìn thấy mục Tin nhắn thì bật nút xanh lá lên, như thế này:

 

Sau những thao tác này, toàn bộ tin nhắn bao gồm cả iMessage hiện tại và những cuộc hội thoại sắp tới sẽ được sao lưu trên iCloud.