Như ICTnews đã hướng dẫn ở đây, thuê bao VinaPhone hiện nay có thể gửi tin nhắn inbox cho fanpage Facebook của VinaPhone để đề nghị bổ sung ảnh chân dung chính chủ. Đó là cách để các thuê bao đã đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ từ trước không phải ra quầy giao dịch lúc này.
Nhưng bên cạnh đó trong trường hợp như trên các thuê bao VinaPhone còn có thể bổ sung ảnh chân dung qua mạng thông qua ứng dụng My VinaPhone và trang chủ vinaphone.com.vn. Hệ thống bổ sung ảnh này mới được VinaPhone cập nhật, nhờ đó người dùng chưa cần đăng ký tài khoản thành viên My VinaPhone vẫn có thể bổ sung ảnh cho mình và cho người thân.
Việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao là quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Theo Nghị định 49 thì tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…; và bên cạnh thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao còn cần phải có ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.
Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng SIM rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. VinaPhone cũng cảnh báo, hiện tại theo quy định của Nghị định 49, sau ngày 24/4 tới số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều.
Thực tế gần đến thời hạn 24/4 thì lượng người đổ về các điểm giao dịch ngày càng đông, vì vậy nếu có thể bổ sung ảnh qua mạng thì thuê bao VinaPhone sẽ đỡ vất vả và các điểm giao dịch cũng được giảm tải. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ VinaPhone qua mạng

Trước hết, khách hàng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng, nếu thấy thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác thì hãy chủ động đi đăng ký thông tin bổ sung ở các điểm giao dịch.

Về địa chỉ các điểm giao dịch VinaPhone trên toàn quốc, chúng ta có thể tra cứu ở đây.
Nhưng như đã nêu phần trên, thuê bao VinaPhone nếu đã đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ từ trước thì có thể vào trang web của VinaPhone để bổ sung ảnh chân dung (địa chỉ cụ thể ở đây). Ở đó người dùng chưa cần đăng ký tài khoản thành viên My VinaPhone vẫn có thể bổ sung ảnh cho mình và cho người thân.

e2-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-mang-online-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-my-vinaphone.jpg
thuê bao VinaPhone nếu đã đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ từ trước thì có thể vào trang web của VinaPhone để bổ sung ảnh chân dung (địa chỉ cụ thể ở đây). Hãy nhập số thuê bao cần bổ sung ảnh để lấy mã xác thực gửi về theo tin nhắn SMS, sau đó nhập mã xac thực để tra cứu.
a1-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-mang-online-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-my-vinaphone.jpg
Trong phần đăng ký thông tin, chúng ta cần lưu ý tải lên ảnh chụp CMND mặt trước (1), ảnh chụp CMND mặt sau (2) và ảnh chân dung (3), sau đó bấm nút cập nhật.

Tương tự, thuê bao VinaPhone có thể tải về ứng dụng My VinaPhone cho nền tảng iOS ở đây và cho nền tảng Android ở đây. Với ứng dụng My VinaPhone, người dùng cũng chưa cần đăng ký tài khoản thành viên.

b1-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-mang-online-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-my-vinaphone.jpg
Với ứng dụng My VinaPhone, người dùng cũng chưa cần đăng ký tài khoản thành viên mà có thể vào luôn mục “Cập nhật thông tin cá nhân” để bổ sung ảnh.
f1-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-mang-online-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-my-vinaphone-screenshot_20180420-153023.jpg
Ứng dụng MyVinaPhone sẽ đề nghị quyền chụp ảnh và truy cập kho ảnh, hãy bấm Allow để bổ trợ việc bổ sung ảnh.
g1-cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-mang-online-huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-qua-my-vinaphone-screenshot_20180420-154931.jpg
Hãy nhập số thuê bao cần bổ sung ảnh để lấy mã xác thực gửi về theo tin nhắn SMS, sau đó tuần tự làm theo các bước bổ sung ảnh…

Anh Hào (Tổng hợp)