Tại sự kiện Google I/O 2018, một trong những chủ đề được Google nhấn mạnh là sử dụng công nghệ một cách điều độ, và hãng đã đưa ra một loạt tính năng để người dùng giới hạn thời gian bỏ ra cho các thiết bị, ứng dụng công nghệ.
Theo 9to5Google, bản cập nhật ứng dụng YouTube trên Android đã có thêm tính năng “Nhắc tôi nghỉ giải lao”. Khi bật tính năng này, người dùng có thể cài đặt lời nhắc sau mỗi khoảng thời gian từ 15-180 phút.

Cach han che thoi gian xem video tren YouTube
Tính năng nhắc giờ nghỉ giải lao trên ứng dụng YouTube

Khi đạt mốc thời gian đã định, video đang phát sẽ tạm dừng và hình ảnh một chú khỉ sẽ hiện lên để nhắc nhở người dùng ngừng xem. Tất nhiên người dùng có thể tắt thông báo này đi ngay hoặc vào phần cài đặt để kéo dài thời gian mỗi lần thông báo.

Vì có thể bị bỏ qua hoặc tắt dễ dàng, tính năng này vẫn bị cho là chưa đủ mạnh, nhất là với những trẻ nghiện YouTube.
Trên trang web của Google, hãng này còn tiết lộ sắp đưa ra tính năng thống kê chi tiết thời gian xem YouTube. Giống với tính năng tương tự trên phiên bản Android P, người dùng sẽ biết được mình đã dành bao nhiêu thời gian cho YouTube trong mỗi ngày hoặc trong khoảng thời gian nhất định.

  • Youtube Cach han che thoi gian xem video tren YouTube Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD. Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.
    • Ngày thành lập: 14/02/2005
    • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
    • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

https://9to5google.com/2018/05/11/google-digital-wellbeing-youtube-take-a-break/

VietBao.vn